HLV Park Hang Seo và những áp lực vô hình ‘đè nặng’

Thành Vinh |
HLV Park Hang Seo và những áp lực vô hình ‘đè nặng’
HLV Park Hang Seo và những áp lực vô hình ‘đè nặng’

Nhà cầm quân người Hàn đang đối mặt với những áp lực đang hiện hữu phía trước và vị thuyền trưởng của ĐTQG Việt Nam phải từng bước tháo gỡ.

Nhà cầm quân người Hàn đang đối mặt với những áp lực đang hiện hữu phía trước và vị thuyền trưởng của ĐTQG Việt Nam phải từng bước tháo gỡ.

Lựa chọn phương án tốt nhất

Đúng như dự đoán ban đầu, trận đấu tập then chốt giữa ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam diễn ra cực kỳ sôi nổi, hấp dẫn với nhiều bàn thắng được ghi.

Để rồi trong ngày 30/9, HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách 27 cầu thủ của ‘Rồng Vàng’ cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 . Những con người do nhà cầm quân người Hàn lựa chọn đều mang đến sự kỳ vọng lớn.

6 cầu thủ sẽ không đồng hành cùng ĐTQG Việt Nam ở 2 lượt trận tới là Trần Văn Kiên, Trương Văn Thiết, tiền vệ Trần Minh Vương, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Trọng Đại và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam vì những lý do khác nhau.

Trong đó, ai cũng hiểu sự vắng mặt đáng tiếc tới từ Minh Vương và Trọng Hoàng, 2 cầu thủ được thầy Park đặc biệt tin tưởng.

Còn với những nhân tố còn lại, tất cả đều đang hướng về một mục tiêu cao nhất, về những điểm số lịch sử tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bản danh sách do vị chiến lược gia sinh năm 1957 không đem đến sự bất ngờ cho NHM bóng đá Việt Nam.

Vẫn là những gương mặt quen thuộc, trụ cột đã gắn bó với ‘Rồng Vàng’ suốt thời gian qua. Dường như HLV Park Hang Seo đã không thể tìm ra được phương án thay thế tốt nhất về mặt nhân sự.

HLV Park Hang Seo và những áp lực vô hình ‘đè nặng’ - Ảnh 1.

Thầy Park lựa chọn những con người quen thuộc cho 2 lượt trận trước mắt (Ảnh: VFF)

Thời gian qua, nhà cầm quân 64 tuổi đã gọi rất nhiều nhân tốt mới để trao cơ hội. Rốt cuộc sau những đánh giá chi tiết, ông lại trả họ về CLB chủ quản. Thầy Park cho rằng chất lượng của các cầu thủ đó không tốt hơn những người cũ. Bởi vậy mà thuyền trưởng của ĐTQG Việt Nam tin vào bộ khung đã đem đến sự thành công kể từ khi ông nắm quyền.

Bên cạnh đó, sự trở lại tới từ Thành Chung, Tiến Dũng, Đình Trọng đem đến sự hứng khởi cho ‘Những chiến binh sao Vàng’. Tất cả đều đang rất sung sức để bước vào 2 trận đánh phía trước. Chắn chắn khi đã có những con người tốt nhất trong đội hình, HLV Park cùng các học trò sẽ hoàn thành mục tiêu mình đã đặt ra. Sẽ có khoảng 4 cầu thủ nữa bị loại nên lực lượng của binh đoàn áo đỏ đang có sự cạnh tranh gắt gao.

Áp lực ‘bủa vây’ thầy Park

Trong đợt phỏng vấn mới đây trước giờ lên đường sang UAE, HLV Park Hang Seo đã có dịp được bộc lộ tâm tư của mình khi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Đó cũng là những áp lực mà nhà cầm quân người Hàn cùng các ekip phải đối mặt và áp lực đó cần phải vượt qua nhanh chóng.

‘Rồng Vàng’ đang đứng trước một lịch thi đấu dày đặc trong giai đoạn cuối năm. Ngay sau khi kết thúc 6 lượt trận tại vòng loại World Cup, thầy Park cùng các học trò phải chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra sau đó 3 tuần. Điều này khiến cho tất cả bị quá tải, các cầu thủ không có quãng nghỉ cần thiết để tái tạo năng lượng và dẫn đến những chấn thương không đáng có. Bằng chứng đã được thể hiện rõ ở thời gian vừa qua.

Nhiều người cho rằng, HLV Park Hang Seo đang sử dụng các cầu thủ một cách thiếu chuyên nghiệp và nghĩ vị chiến lược gia 64 tuổi bất chấp chấn thương của học trò để cố gắng đem về thành tích tốt cho ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, thầy Park mới đây đã phủ nhận :

Tôi muốn khẳng định rằng mình không tự ý đưa ra quyết định sử dụng cầu thủ. Tôi luôn lắng nghe những tư vấn của bác sĩ, tâm tư cũng như mong muốn ra sân của cầu thủ để đánh giá thực tế trước khi quyết định. Tôi chắc chắn sẽ không vì mục tiêu của cá nhân mình mà mạo hiểm với chấn thương cũng như tương lai của các học trò.

HLV Park Hang Seo và những áp lực vô hình ‘đè nặng’ - Ảnh 2.

Thầy Park không vì mục tiêu cá nhân mà mạo hiểm với chấn thương của học trò

Hơn hết, BHL của binh đoàn áo đỏ đang làm việc rất cật lực, hết công suất để đưa ra những phương án tốt nhất cho đội tuyển. Mặc dù ĐTQG Việt Nam trong năm 2020 không phải thi đấu nhưng ‘ekip’ của thầy Park đã phải chuẩn bị cho thời điểm mà các giải đấu lớn bị dồn như vậy.

Đáng chú ý, hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với nhà cầm quân người Hàn sẽ hết hạn vào tháng 1/2022. Thành tích của đội tuyển trong thời gian qua không quá tốt do phải gặp những đối thủ mạnh, dẫn tới việc tụt hạng trên BXH FIFA.

Chính vì thế mà vị chiến lược gia 64 tuổi có áp lực vô hình là phải có điểm trong những lượt trận tới đây cùng việc bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2021.

Những áp lực đó sẽ được HLV Park Hang Seo từng bước tháo gỡ và chắc chắn tất cả đều muốn nhà cầm quân sinh năm 1957 tiếp tục gắn bó lâu dài với đội bóng thuộc dải đất hình chữ S.

theo Người đưa tin