ĐT Việt Nam 'nhảy vọt' trên BXH thế giới sau World Cup, bỏ xa ĐT Anh, Đức

Thái Quốc Việt |
ĐT Việt Nam 'nhảy vọt' trên BXH thế giới sau World Cup, bỏ xa ĐT Anh, Đức
ĐT Việt Nam 'nhảy vọt' trên BXH thế giới sau World Cup, bỏ xa ĐT Anh, Đức

ĐT futsal Việt Nam đã để lại rất nhiều những dấu ấn đẹp trong mắt NHM sau chiến dịch World Cup futsal 2021 vừa qua.

Trước khi đến với VCK futsal World Cup 2021 tại Lithuania, đội tuyển futsal Việt Nam là đội có thứ hạng thấp nhất của bảng D với vị trí 44 thế giới. Trong khi đó, đội tuyển Brazil đang xếp thứ 2 thế giới, CH Czech ở vị trí thứ 15 và Panama có vị trí thứ 37.

Sau trận thua 1-9 trước tuyển Brazil ở lượt đấu đầu tiên, số điểm bị trừ của tuyển futsal Việt Nam là không đáng kể và vẫn giữ được thứ hạng 44 thế giới. Tuy nhiên, trận thắng 3-2 trước tuyển Panama đã giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang tăng lên 3 bậc trên bảng xếp hạng.

Ở lượt đấu cuối cùng với CH Czech, với tinh thần thi đấu "quật cường" đã giúp thủ môn Hồ Văn Ý và các đồng đội có được trận hòa 1-1 và qua đó tăng thêm 2 bậc để xếp ở vị trí 39 thế giới.

Và dù để thua ĐT Nga (hạng 4 thế giới) ở vòng 1/8, ĐT Việt Nam vẫn không bị trừ quá nhiều điểm, qua đó vẫn giữ được vị trí 39 trên BXH thế giới. Như vậy, tính kể từ trước World Cup 2021 đến nay thì Minh Trí và đồng đội đã "nhảy" tới tận 5 bậc trên BXH thế giới dành cho các ĐT futsal.

Đây là một thành tích đáng nể với một nền futsal còn khá non trẻ như Việt Nam. Và cũng thật bất ngờ khi nhìn lại BXH FIFA, thầy trò HLV Phạm Minh Giang thậm chí còn bỏ xa các nền bóng đá phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ hay Đức.

ĐT Việt Nam nhảy vọt trên BXH thế giới sau World Cup, bỏ xa ĐT Anh, Đức - Ảnh 1.

ĐT Futsal Việt Nam đang đứng hạng 39 thế giới.


theo Người đưa tin