Cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chính thức hết thất nghiệp

Thái Quốc Việt |
Cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chính thức hết thất nghiệp
Cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chính thức hết thất nghiệp

Sau một thời gian dài bỏ quên trái bóng tròn, HLV Miura đã chính thức trở lại với một công việc mới tại giải hạng 3 Nhật Bản.

Trên trang chủ của CLB Gifu mới đây đã chính thức đưa ra thông báo rằng: "Chúng tôi vui mừng thông báo là ông Toshiya Miura được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc và Giám đốc kỹ thuật của FC Gifu". Gifu hiện là CLB thi đấu ở giải hạng 3 Nhật Bản.

Đội bóng này từng có 12 năm chinh chiến ở giải hạng 2 của Nhật (J.League 2), trước khi xuống hạng vào năm 2019. Trong 12 năm thi đấu ở J.League 2, Gifu chưa bao giờ vượt qua được vị trí thứ 12 chung cuộc.

Ông Hiroyuki Miyata, Chủ tịch CLB Gifu nói: "Chào mừng ông Toshiya đến với CLB. Chắc chắn Ban lãnh đạo và ông Miura sẽ nỗ lực tìm đến một định hướng chung để Gifu có thể thăng hạng trong tương lai gần".

Tổng Giám đốc Hiroshi Komatsu của Gifu kỳ vọng: "Trong quá khứ, ông Miura từng giúp một đội bóng thăng hạng (Consadole Sapporo lên J.League 1 năm 2008) và cũng có kinh nghiệm dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Hy vọng ông Miura có thể giúp Gifu vượt qua tình cảnh khó khăn hiện tại và thăng hạng J.League 2".

Cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chính thức hết thất nghiệp - Ảnh 1.

Ông Miura từng là HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Như vậy, ông Toshiya Miura chính thức có công việc mới sau một thời gian dài làm bình luận viên và phân tích các trận đấu trên truyền hình Nhật Bản. Trước đó từ năm 2014 đến 2016, ông Miura đã dẫn dắt các ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2014 Olympic, Asiad, SEA Games 2015... Sau khi chia tay ĐT Việt Nam , ông Miura cũng từng dẫn dắt CLB TP. Hồ Chí Minh.

Hết thất nghiệp, HLV Miura vui mừng cho biết: "Tôi muốn giúp FC Gifu lên J-League 2, đội bóng sẽ chiến đấu và mang lại niềm vui tới người hâm mộ. Để Gifu trở thành một đội bóng mạnh mẽ và được yêu mến, tôi hy vọng mình có thể đóng góp công sức xây dựng đội bóng".


theo Người đưa tin