Neymar ca thán bị thiếu tôn trọng ở Brazil

Trung Kiên |
Neymar ca thán bị thiếu tôn trọng ở Brazil
Neymar ca thán bị thiếu tôn trọng ở Brazil
Neymar không hài lòng với giới báo chí Brazil

Sau khi giúp Brazil thắng Peru, Neymar đã yêu cầu sự tôn trọng từ báo chí và giới bình luận đối với anh.

Sáng nay, Neymar đã ghi 1 bàn giúp Brazil đánh bại Peru 2-0. Với chiến thắng này, Selecao đang tiến gần hơn tới tấm vé tham dự ngày hội bóng đá thế giới tại Qatar vào hè năm sau. Trong khi đó, Neymar đã vượt qua Romario, Zico và Ronaldo de Lima để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Brazil ở vòng loại World Cup với 12 pha lập công.

Tính tổng cộng, Neymar đã ghi 69 bàn cho Brazil, kém 8 bàn so với kỷ lục của Pele. Với phong độ hiện tại, việc Neymar vượt qua Pele để trở thành cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất mọi thời đại cho Brazil chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nhưng Neymar cho rằng anh vẫn không nhận được sự tôn trọng xứng đáng từ báo chí và giới bình luận. Sau trận thắng Peru, ngôi sao của PSG chia sẻ trên TV Globo: “Rõ ràng, đội bóng luôn là quan trọng nhất. Tôi hạnh phúc khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng loại và sắp tới, nếu mọi việc suôn sẻ, tôi sẽ vinh dự vượt qua Pele với tư cách cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại [cho Brazil].

Nhưng tôi không biết phải làm gì thêm nữa để mình nhận được sự tôn trọng từ mọi người. Đã lâu rồi, các phóng viên, nhà bình luận và một số thành phần khác luôn nhìn vào những điều không tích cực ở tôi. Điều đó khiến tôi đôi khi không thích nói chuyện trong các cuộc phỏng vấn”.

Trước đó, Neymar đã bị báo giới Brazil chỉ trích thừa cân khi anh mặc chiếc áo rộng ở trận thắng Chile 1-0. Sau đó, tiền đạo đắt giá nhất thế giới đã phải giải thích trên Instagram rằng: “Chiếc áo đó có kích thước lớn, còn tôi có cân nặng tiêu chuẩn. Trận tới, tôi sẽ mặc một chiếc áo cỡ M”.

theo Bóng đá số