Cầu thủ từng dự World Cup không tìm được chỗ đứng tại HAGL

Lê Hoài |
Cầu thủ từng dự World Cup không tìm được chỗ đứng tại HAGL
Cầu thủ từng dự World Cup không tìm được chỗ đứng tại HAGL
Ba năm sau U20 World Cup 2017, Lương Hoàng Nam và các đồng đội phải xuống chơi ở giải hạng Nhì.

Bốn cầu thủ từng được xem là hy vọng của HAGL bao gồm Hoàng Nam, Thanh Sơn, Thanh Bình và Thanh Hậu đã không tìm được chỗ đứng trong đội hình và phải thi đấu theo dạng cho mượn.

ĐTQG Việt Nam đang trong giai đoạn thành công nhất lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Và trong thành công ấy của ĐT Việt Nam có sự đóng góp lớn của các cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL.

Không thể phủ nhận những Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Minh Vương,... là những cầu thủ xuất sắc của học viện HAGL, nhưng ít ai biết rằng bầu Đức cũng từng sở hữu những nhân tố nổi bật và từng dự World Cup.

Năm 2017, Việt Nam góp mặt ở VCK U20 World Cup và đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam được tham dự sân chơi 11 người hấp dẫn nhất hành tinh. Trong số những cái tên được HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởng, HAGL đóng góp 4 cầu thủ, bao gồm Trần Thanh Sơn, Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam và Phan Thanh Hậu.

Tuy nhiên, 4 năm sau khi tham dự Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho lứa U20 cả bốn cầu thủ kể trên đều không thể tìm được chỗ đứng tại HAGL và phải chuyển đến các câu lạc bộ khác theo dạng cho mượn.

Năm 2020, bầu Đức bất ngờ "đẩy" Hoàng Nam, Thanh Sơn và Thanh Bình xuống chơi ở giải hạng Nhì trong màu áo CAND dù trước đó từng đồng ý cho đội bóng giàu tham vọng là Bình Định mượn. Điều này khiến nhiều người tiếc nuối cho ba tài năng trẻ bởi trình độ giữa sân chơi V-league hay thậm chí là hạng Nhất là rất lớn so với giải bán chuyên hạng Nhì.

Tuy nhiên bằng nỗ lực không biết mệt mỏi, ba cầu thủ này đã có những đóng góp quan trọng trong hành trình lên chơi chuyên nghiệp của đội bóng ngành công an. Hiện tại Thanh Sơn đang là đội trưởng của CLB CAND còn Đinh Thanh Bình cũng là chân sút chủ lực. Mùa giải năm nay, CAND tiếp tục được bầu Đức cường thêm những cầu thủ trẻ khác với hy vọng giúp đội bóng này lên chơi ở V-League 2022.

Phan Thanh Hậu cũng gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp khi liên tục gặp phải những chấn thương. Ở mùa giải 2021, cầu thủ này cũng đã chuyển đến chơi cho CLB TP. Hồ Chí Minh dưới dạng cho mượn, tuy nhiên chấn thương khiến cho Thanh Hậu không tìm được chỗ đứng.

Chỉ 4 năm, những cầu thủ được xem là tương lai của bóng đá Việt Nam, của HAGL lại phải "trôi dạt" khắp nơi. Tuy nhiên, ở những môi trường phù hợp hy vọng các cầu thủ này sẽ tìm lại được chính mình và cùng tỏa sáng.

theo Người đưa tin