Crvena Zvezda bị phạt vì vụ xúc phạm Ibra

Xuân Hà |
Crvena Zvezda bị phạt vì vụ xúc phạm Ibra
Crvena Zvezda bị phạt vì vụ xúc phạm Ibra
Ibra bị xúc phạm ở trận Milan hòa Crvena Zvezda

UEFA đã phạt CLB Crvena Zvezda liên quan đến vụ phân biệt chủng tộc nhắm vào tiền đạo của AC Milan, Zlatan Ibrahimovic.

Cụ thể, UEFA xác nhận phạt Crvena Zvezda thi đấu trận đấu tới ở cúp châu Âu (vòng loại Champions League 2021/22 diễn ra vào tháng 7) trên sân nhà không khán giả vì đã “truyền tải thông điệp khiêu khích và xúc phạm”. Ngoài ra, đội bóng Serbia còn phải nộp phạt 21.725 bảng và thi đấu thêm 1 trận nữa trên sân nhà không khán giả, án phạt thứ hai này được hoãn trong 1 năm.

Crvena Zvezda “dính đòn” từ UEFA vì 1 thành viên của đội bóng này có hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào Ibrahimovic ở trận lượt đi vòng 1/16 Europa League trên sân Red Star vào tháng 2/2021.

Ở trận đấu cách đây gần 2 tháng, Ibrahimovic có tên trong danh sách đăng kí nhưng không thi đấu. Trên khán đài, tuyển thủ Thụy Điển bị một người ngồi trong khu vực VIP sân Red Star xúc phạm về nguồn gốc xứ Balkan của mình. Ngôi sao 39 tuổi là người Thụy Điển gốc Bosnia-Herzegovina và Croatia.

Dù mở rộng điều tra nhưng UEFA không xác định được danh tính thủ phạm. Cơ quan quyền lực bóng đá lớn nhất châu Âu đã quyết định xử lý Crvena Zvezda

Cũng theo UEFA, Crvena Zvezda còn phải nộp thêm 4.000 bảng nữa. Đây là án phạt vì đội bóng Serbia đã không tuân thủ quy định về Covid-19 của cơ quan quyền lực bóng đá lớn nhất châu Âu, khi cho phép một số khán giả vào sân ở trận hòa 2-2 với AC Milan.

theo Bóng đá số