Từ chối HAGL để ở lại cứu đội bóng, HLV Việt vẫn phải ngậm ngùi ra đi

Linh Đan |

Cuộc khủng hoảng ở Than Quảng Ninh tiếp tục nghiêm trọng hơn với quyết định mới của HLV Phan Thanh Hùng.

Cụ thể, nguồn tin từ Lao Động cho biết sau cuộc trao đổi với lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh vào chiều qua (14/12), HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định chia tay với đội bóng sau 5 năm gắn bó. Vấn đề xuất phát từ việc quan điểm xây dựng đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng không còn phù hợp với tình hình mới của Than Quảng Ninh.

Sau khi V.League 2020 kết thúc, Than Quảng Ninh gặp phải khó khăn nghiêm trọng. Hàng loạt trụ cột của họ đã ra đi, trong bối cảnh toàn đội 4 tháng chưa được nhận lương, tiền lót tay chưa có, tiền thưởng trong 2 mùa giải vừa qua cũng bật vô âm tín.

Trong khi đó, dù nhận được lời mời từ HAGL tuy nhiên HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định từ chối và ở lại Than Quảng Ninh để cùng các cầu thủ vượt qua khó khăn. Tuy nhiên những diễn biến sau đó ngày một xấu đi, đội không còn đủ người để tập. Thậm chí hội CĐV còn phải lập đội bóng để thi đấu giao hữu với CLB nhằm giúp các cầu thủ rèn chiến thuật. Ông Hùng sau đó đành phải cho các cầu thủ tạm nghỉ tập, còn bản thân mình bay về nhà ở Đà Nẵng để chờ quyết định chính thức của lãnh đạo về tương lai của đội bóng.

Từ chối HAGL để ở lại cứu đội bóng, HLV Việt nhận về cái kết buồn - Ảnh 1.

Than Quảng Ninh tập luyện với số lượng cầu thủ ít ỏi (Ảnh: NQ)

Cách đây ít ngày, tưởng như mọi việc đã được thu xếp ổn thỏa khi lãnh đạo tỉnh và Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì đội bóng, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn. Thế nhưng sau đó giữa HLV Phan Thanh Hùng và lãnh đạo đội bóng lại không tìm được tiếng nói chung.

Chủ tịch CLB muốn đưa lứa trẻ của Than Quảng Ninh lên đội một, tuy nhiên HLV Phan Thanh Hùng cho rằng điều này khó khả thi.

"Trong khi những đội bóng khác chuẩn bị cho mùa giải mới từ mấy tháng trời, còn trong tay tôi thì không có gì cả. Lực lượng trẻ Quảng Ninh chưa thể đáp ứng được, chỉ có khoảng 2-3 cầu thủ là có khả năng chơi. Để đưa nguyên đội hình U21 lên V.League là cực kỳ khó bởi các em ấy đá giải U21 Quốc gia còn chưa có thành tích, chưa trải qua hạng Nhì, hạng Nhất thì sao mà đá V.League được", tờ Lao Động dẫn ý kiến của HLV Phan Thanh Hùng.

Thậm chí, nguồn tin còn cho biết dù còn thời hạn 1 năm hợp đồng nhưng vị chiến lược gia 60 tuổi sẵn sàng đền tiền để được ra đi.