CHÍNH THỨC: Chủ tịch Bartomeu của Barca từ chức

PV |

Trước sức ép lớn từ dư luận và thành tích bết bát của Barca trong thời gian gần đây, Chủ tịch Bartomeu đã từ chức.

Sáng nay (28/10), các tờ báo lớn của Tây Ban Nha đồng loạt đăng tải thông tin, Chủ tịch câu lạc bộ Barca, ông Josep Maria Bartomeu và Hội đồng quản trị của đội bóng đã nộp đơn xin từ chức.

Ông Josep Maria Bartomeu chịu rất nhiều áp lực khi Barca thi đấu không thành công trong mùa giải trước và bết bát ở mùa giải năm nay. Ngoài ra, chính sách chuyển nhượng và mối quan hệ của Josep Maria Bartomeu với cấp dưới và cầu thủ cũng không được tốt, đặc biệt là Messi.

Sau khi Barca thua 1-3 trước Real Madrid ở trận El Clasico, áp lực dành cho Josep Maria Bartomeu càng lớn hơn nên người đứng đầu của đội bóng xứ Catalan và Hội đồng quản trị của đội bóng đã phải từ chức.

Nếu như Josep Maria Bartomeu không từ chức thì ông cũng khó lòng giữ được chiếc ghế của mình ở cuộc bầu cử sắp tới. Bởi vì, số phiếu tín nhiệm dành cho người đàn ông sinh năm 1963 là rất ít.

Josep Maria Bartomeu làm việc cho Barca từ thời Joan Laporta là Chủ tịch đội bóng. Tháng 1/2014, Josep Maria Bartomeu đảm nhiệm chiếc ghế Chủ tịch của Barca, thay thế Sandro Rosell để trở thành vị Chủ tịch thứ 40 của đội chủ sân Nou Camp.

Trong thời gian Josep Maria Bartomeu nắm quyền, Barca giành 4 chức vô địch La Liga và 1 Champions League 2014/2015 cùng một số danh hiệu khác. Nhưng việc Barca trắng tay ở mùa giải 2019/2020 và trận thua nhục 2-8 trước Bayern ở Champions League khiến người đàn ông 57 tuổi không còn đất dụng võ ở Nou Camp./.

theo VOV