M.U thua bạc nhược, HLV Solskjaer nhắc tới "tín hiệu báo động đỏ"

Khánh Gia |

HLV Ole Gunnar Solskjaer tỏ ra vô cùng thất vọng và có những cảnh báo đến các học trò sau khi M.U để thua Crystal Palace tại vòng 2 Premier League.

Dù đây là vòng 2 của Premier League, nhưng trên thực tế lại là trận chính thức đầu tiên của M.U ở mùa giải này. Được chơi trên sân nhà, M.U rất quyết tâm giành chiến thắng trước Crystal Palace.

HLV Solskjaer đã tung ra đội hình mạnh nhất có thể, nhưng chưa vội để tân binh Van de Beek đá chính. Tuy nhiên, khi M.U còn chưa chứng tỏ được điều gì, họ đã sớm để thủng lưới. Người ghi bàn mở tỷ số cho Crystal Palace là Townsend.

Sau bàn thua, M.U đẩy cao đội hình và tấn công nhiều, liên tục dứt điểm nhưng không tạo được hiệu quả như mong đợi. Sang hiệp hai, Crystal Palace nhân đôi cách biệt ở phút 75 với quả phạt đền thành công của Zaha.

M.U thua bạc nhược, HLV Solskjaer nhắc tới tín hiệu báo động đỏ - Ảnh 1.

Van de Beek ghi bàn nhưng không thể giúp M.U tránh khỏi thất bại

M.U nhen nhóm chút hy vọng khi Van de Beek được vào sân từ ghế dự bị đã ghi bàn rút ngắn tỷ số. Nhưng đến phút 85, Zaha đã có pha dứt điểm hiểm hóc, ấn định thắng lợi 3-1 cho Crystal Palace.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Solskjaer cho biết: "Tôi cực kỳ thất vọng. Tôi nghĩ thất bại này đã chứng tỏ chúng tôi đang thiếu rất nhiều thứ, từ thời gian thi đấu, thể lực cho tới sự sắc bén. Toàn đội cần phải nhanh chóng cải thiện. Đây là 3 điểm chúng tôi muốn có và cần phải có nhưng không làm được".

Nhấn mạnh về khó khăn mà M.U phải đối diện, HLV Solskjaer nhấn mạnh: "Trước mắt là 37 trận đấu nữa, nhưng đây là hồi chuông cảnh tỉnh, nó dự báo những gì chúng tôi phải đối mặt và xa hơn là tại cúp châu Âu. Chúng tôi có sự chuẩn bị ngắn hơn đối thủ, nhưng đó không phải lời bào chữa cho thất bại".

Đánh giá về đối thủ và tình huống bị thổi phạt đền dẫn tới bàn thua thứ hai, HLV Solskjaer chia sẻ: "Bạn có thể thấy Palace đã rất sắc bén. Họ rất khỏe và có hệ thống hoàn chỉnh, đó là những gì chúng tôi dự báo từ trước. Tôi chỉ tiếc trong trận này lẽ ra chúng tôi phải thể hiện tốt hơn.

Với tôi, đó không phải một quả penalty, đó là quyết định nghiệt ngã. Một pha cứu thua tuyệt vời từ David và sau đó lại một quyết định tồi tệ nữa".

Phát biểu về tân binh Van de Beek và bài học M.U cần rút ra, HLV Solskjaer khẳng định: "Van de Beek hôm nay có thái độ đúng đắn và nguồn năng lượng tốt. Cậu ấy là một trong những người hay nhất tôi từng biết về khả năng tìm kiếm khoảng trống. Cậu ấy giúp đội bóng có thêm nhân lực trong vòng cấm địa.

Với thất bại này, chúng tôi cần nhanh chóng phục hồi và chuẩn bị cho trận kế tiếp. Chúng tôi cần trao thời gian thi đấu cho các cầu thủ, cũng như cải thiện mọi thứ. Trận đấu này là tín hiệu báo động đỏ. Mùa giải đã bắt đầu".

theo Dân Việt