Ngày này năm xưa: Messi cán mốc 100 trận ở Champions League

Trần Tiến |

Ngày này năm xưa: Messi cán mốc 100 trận ở Champions League
Ngày này năm xưa: Messi cán mốc 100 trận ở Champions League

Ngày này 5 năm trước, Lionel Messi đạt đến cột mốc 100 trận ra sân ở đấu trường UEFA Champions League.

Ngày 16/9/2015, Barca có trận đấu đầu tiên ở Champions League mùa giải 2015-16 trên sân của AS Roma. Đây là trận đấu đặc biệt của Messi khi anh đạt đến cột mốc 100 trận ra sân ở đấu trường danh giá nhất thế giới cấp CLB.

Ngày này năm xưa: Messi cán mốc 100 trận ở Champions League - Ảnh 1.

Messi trong trận đấu thứ 100 của anh tại Champions League 5 năm trước. (Ảnh: Getty)

Dù vậy, trong ngày đặc biệt của cá nhân mình, Messi đã chơi không thật ấn tượng và Barca đành phải chấp nhận trận hòa 1-1 trên sân của đội bóng Italy. Người ghi bàn duy nhất cho Barca trong ngày hôm đó là Luis Suarez. Dấu ấn lớn nhất mà siêu sao người Argentina để lại trong trận đấu cách đây tròn 5 năm là pha solo và dứt điểm trúng cột dọc ở những phút cuối cùng.

5 năm sau ngày đạt cột mốc đáng nhớ, Messi đã có thêm 43 lần ra sân ở Champions League để nâng tổng số trận ra sân của anh tại đấu trường này lên con số 143. Tuy nhiên, so với thời điểm đó, Messi vẫn chưa thể có thêm một lần được hưởng cảm giác vô địch giải đấu số 1 châu Âu cấp CLB.

Lần gần nhất Messi cùng Barca vô địch Champions League là mùa giải 2014/2015. Khi đó Barca thắng Juventus 3-1 trong trận chung kết diễn ra ở Berlin (Đức)./.


theo VOV