Tuấn Anh và 4 đồng đội nằm trong vùng "cảnh báo", mục tiêu lớn của HAGL bị đe dọa

Nara |

Tuấn Anh và 4 đồng đội nằm trong vùng "cảnh báo", mục tiêu lớn của HAGL bị đe dọa
Tuấn Anh và 4 đồng đội nằm trong vùng "cảnh báo", mục tiêu lớn của HAGL bị đe dọa

Đang xếp thứ tư trên BXH V.League, nhưng trước mắt HAGL là chuỗi thử thách rất lớn.

Lọt vào top 8 là mục tiêu mà HAGL đặt ra trong mùa giải này. Top 8 không chỉ đem đến cơ hội cạnh tranh huy chương, tránh được cuộc chiến chống xuống hạng, mà còn là lời khẳng định tham vọng của đội bóng phố Núi.

Với 16 điểm sau 10 vòng đấu, HAGL đang tạm xếp thứ tư trên BXH, nhiều hơn đội xếp thứ chín là SLNA tới 4 điểm. Tuy nhiên, thành tích đáng khích lệ này vẫn chưa phải sự đảm bảo cho đoàn quân dưới quyền HLV Lee Tae-Hoon. Bởi những cạm bẫy vẫn còn chờ đón HAGL ở phía trước với 3 trận đấu gặp Thanh Hóa, SLNA và CLB TP.HCM.

Một trong những điều mà HLV Lee Tae-Hoon đang lo lắng là việc có tới 5 trụ cột thuộc diện "cảnh báo", bao gồm: thủ môn Bửu Ngọc, Hồng Duy, Kelly, Chevaughn Walsh và Tuấn Anh. Các cầu thủ này đều đã nhận 2 thẻ vàng và sẽ bị treo giò nếu dính thêm thẻ vàng.

Tuấn Anh và 4 đồng đội nằm trong vùng cảnh báo, mục tiêu lớn của HAGL bị đe dọa - Ảnh 1.

Tuấn Anh sẽ bị treo giò nếu nhận thêm thẻ vàng

Cả 5 cái tên trong diện "cảnh báo" trên đều sở hữu số phút thi đấu vào loại cao nhất HAGL từ đầu mùa giải và sẽ đối diện nguy cơ nhận thêm thẻ khi bước vào các trận đấu căng thẳng. 2 lần gần nhất làm khách trên sân Thanh Hóa, HAGL đã phải nhận tổng cộng tới 5 thẻ vàng. Trận đấu gần nhất đội bóng phố Núi đối đầu SLNA cũng chứng kiến trọng tài phải rút ra 5 thẻ vàng.

Lực lượng dự phòng của HAGL hiện không thực sự chất lượng. Nếu thiếu vắng những trụ cột, đội bóng phố Núi sẽ khó lòng triển khai thế trận đúng ý đồ HLV Lee Tae-Hoon mà HLV mong muốn. CLB TP.HCM vòng đấu trước là một tấm gương cụ thể. Thiếu ngoại binh Amido Balde, họ lập tức rơi vào bế tắc và cuối cùng để thua dưới tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tuấn Anh và 4 đồng đội nằm trong vùng cảnh báo, mục tiêu lớn của HAGL bị đe dọa - Ảnh 2.

Kể cả khi có Công Phượng, Phi Sơn trên sân, CLB TP.HCM vẫn bế tắc do thiếu ngoại binh Amido Balde.

Thanh Hóa, SLNA và CLB TP.HCM đều là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với HAGL. Chỉ cần một thất bại, vị trí trong top 8 của Tuấn Anh và đồng đội sẽ lung lay. Bên cạnh chuyện nhắc nhở học trò, HLV Lee Tae-Hoon có lẽ đã lên sẵn phương án để trong trường hợp những án treo giò ập đến.