Chia tay Văn Hậu đầy cảm động, Heerenveen gây ngỡ ngàng với quyết định khó hiểu

Ngô Trà |

Từ khi đặt chân đến, cho đến lúc ra đi, Văn Hậu đều nhận sự đối xử đầy trọng thị của CLB Heerenveen. Nhưng vẫn còn đó dấu hỏi không dễ giải đáp.

Ngay sau thông tin chính thức từ CLB Hà Nội về việc Văn Hậu sẽ về nước thi đấu cho đội bóng thủ đô ở giai đoạn 2 V.League 2020, trên trang web chính thức của mình, CLB Heerenveen đã có bài viết chia tay Văn Hậu đầy xúc động và trọng thị.

Trong bài viết của mình, đội bóng Hà Lan này đánh giá rất cao năng lực của hậu vệ trẻ Việt Nam:

"Gần đây, SC Heerenveen đã xem xét các khả năng giữ Văn Hậu ở lại với đội bóng lâu hơn. Đích thân Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra đã nhận xét về cậu ấy: 'Mặc dù chỉ được ra sân có duy nhất một lần ở mùa giải trước, nhưng chúng tôi đã thấy được tiềm năng của cậu ấy. Sau vào tháng điều chỉnh, Văn Hậu đã cho thấy mình thực sự có khả năng trụ lại ở Heerenveen. Cậu ấy là đối thủ cạnh tranh thực sự để có suất đá chính ở cả vị trí hậu vệ trái lẫn trung vệ trong mùa giải tới'.

Chia tay Văn Hậu đầy cảm động, Heerenveen gây ngỡ ngàng với quyết định khó hiểu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu này không may phải đi vào hồi kết. Với tình hình tài chính hiện tại của mình, việc Heerenveen giữ Văn Hậu ở lại là không hợp lý. 'Chúng tôi đã tìm cách để có tiền trả lương cho cậu ấy, nhưng đáng tiếc là nỗ lực ấy không nhận được kết quả như ý. Thật đáng tiếc cho Văn Hậu, bởi trên khía cạnh chuyên môn, cậu ấy xứng đáng có được cơ hội.

Tuy nhiên, là một CLB bóng đá, Heerenveen cũng phải tuân theo trật tự ưu tiên của mình. Chúng tôi cảm ơn Văn Hậu vì những nỗ lực của cậu ấy tại đây, và chúc cậu mọi điều tốt đẹp nhất cho phần còn lại của sự nghiệp'".

Việc Văn Hậu phải rời Heerenveen bởi gánh nặng tài chính cho việc trả lương cho hậu vệ người Việt Nam thực sự "làm khó" đội bóng Hà Lan này là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên, nếu Heerenveen đánh giá cao Văn Hậu về mặt chuyên môn như GĐKT Gerry Hamstra đã phát biểu, thì rõ ràng đội bóng Hà Lan hoàn toàn có thể tìm được tiếng nói chung với CLB Hà Nội.

Chia tay Văn Hậu đầy cảm động, Heerenveen gây ngỡ ngàng với quyết định khó hiểu - Ảnh 2.

Hơn một tuần trước, CLB Hà Nội đã phát đi thông điệp rằng mình hoàn toàn có thể hỗ trợ tài chính cho Heerenveen để Văn Hậu được ở lại. Yêu cầu duy nhất mà đội bóng thủ đô đưa ra là đội bóng Hà Lan phải khẳng định mình giữ Văn Hậu lại vì lý do chuyên môn.

Tưởng chừng như những phát biểu của CLB Hà Nội và Heerenveen sẽ đưa cả hai lại gần nhau, để cùng đưa ra quyết định có lợi cho tương lai Văn Hậu, nhưng rốt cuộc điều mà rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam mong mỏi đã không thể trở thành hiện thực, và cuộc chia tay này đang để lại dấu hỏi cực lớn cho cả đội bóng Hà Lan, lẫn CLB Hà Nội, mà có lẽ những người phải tham gia rất sâu trong cuộc mới có thể lý giải được.