Hòa Hải Phòng, HAGL cần bao nhiêu điểm để thoát khỏi nhóm có nguy cơ rớt hạng?

Anh Dũng - Ảnh: Minh Trần |

Xuân Trường chỉ kịp vào sân được vài giây nhưng chưa chạm bóng, trong khi Tuấn Anh không thi đấu, HAGL đã phải chia điểm cùng Hải Phòng trên sân Lạch Tray chiều 29-6.

Hòa Hải Phòng, HAGL cần bao nhiêu điểm để thoát khỏi nhóm có nguy cơ rớt hạng? - Ảnh 1.

Văn Toàn bị các hậu vệ Hải Phòng kèm rất chặt.

Trận hòa 0-0 giữa Hải Phòng và HAGL cũng đồng nghĩa hai đội bóng bắt đầu cảm nhận được sự nguy hiểm đã cận kề trong cuộc đua thoát khỏi nhóm 6 đội cuối bảng ở lượt đi V-League 2020.

Hiện tại, cả HAGL và Hải Phòng cùng có 9 điểm, chia nhau hai vị trí thứ 8 và 9 trên bảng xếp hạng. Chỉ cần Thanh Hóa thắng Than Quảng Ninh, còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đánh bại B.Bình Dương, cả HAGL và Hải Phòng sẽ rủ nhau lùi xuống hạng 10 và 11.

Đó sẽ là vị trí phải tranh nhau né suất duy nhất rớt hạng mùa giải 2020 sau khi kết thúc lượt đi. Chính vì vậy mà với HAGL, đó sẽ là điều không mong muốn, nhất là mùa này họ khởi đầu tốt với việc liên tục góp mặt trong tốp 6 đội. Tiếc là thất bại ngược dòng 1-3 trên sân SHB Đà Nẵng, cộng với hai trận hòa trước Sài Gòn FC và Hải Phòng đã khiến đội bóng của HLV Lee Tae-hoon tụt nhanh xuống nhóm có nguy cơ phải lo rớt hạng.

Hòa Hải Phòng, HAGL cần bao nhiêu điểm để thoát khỏi nhóm có nguy cơ rớt hạng? - Ảnh 2.

Việc không sử dụng Tuấn Anh, trong khi Xuân Trường vào sân được vài giây đã hết giờ khiến HAGL phải chia điểm với Hải Phòng.

Thống kê chi tiết 6 vòng đấu còn lại của lượt đi cho thấy CLB HAGL sẽ lần lượt tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Pleiku ở vòng 8, sau đó làm khách của B.Bình Dương tại vòng 9, rồi lại đối đầu Quảng Nam ở vòng 10. Riêng hai vòng 11 và 12, HAGL phải làm khách của Thanh Hóa và SLNA, trước khi quay trở về phố núi đón tiếp CLB TP HCM ở lượt trận cuối cùng lượt đi.

Theo tính toán của giới chuyên môn, điểm số đảm bảo an toàn cho cuộc đua trụ hạng sẽ dao động ở con số 16-18. Điều này có nghĩa HAGL sẽ cần giành trọn 9 điểm ở 3 trận sân nhà để có thể yên tâm lọt vào tốp 8 đội đầu bảng. 

Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhất là khi Quảng Nam hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang ở nhóm cuối chắc chắn sẽ vùng vẫy. Tương tự, CLB TP HCM cũng khát điểm cho cuộc đua vô địch. Vì vậy mà chưa biết HAGL sẽ "liệu cơm gắp mắm" ở thời điểm này ra sao?

theo NLĐ