Quyết chiếm ngôi đầu của Việt Nam, cường địch Tây Á hành động mạo hiểm giữa dịch Covid-19

Lupo |

Quyết chiếm ngôi đầu của Việt Nam, cường địch Tây Á hành động mạo hiểm giữa dịch Covid-19
Quyết chiếm ngôi đầu của Việt Nam, cường địch Tây Á hành động mạo hiểm giữa dịch Covid-19

Quyết định từ LĐBĐ UAE đang gây ra khá nhiều luồng ý kiến trái ngược.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, giải VĐQG UAE mùa 2019/20 đã bị hủy bỏ. Chiếc cúp vô địch không có chủ, đồng thời cũng không có đội xuống hạng. Tuy nhiên, mới vừa quyết định hủy không lâu, LĐBĐ UAE lại công bố luôn ngày bắt đầu mùa giải tiếp theo. Cụ thể, mùa giải 2020/21 của bóng đá UAE sẽ bắt đầu vào ngày 3/9.

Tại UAE, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Hôm qua 28/6, quốc gia Tây Á này có thêm tới 437 ca dương tính, nâng tổng số ca lên 47.797, trong đó có 313 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, do sức ép lớn từ ban huấn luyện ĐTQG cũng như các kênh truyền hình, các nhà tổ chức bóng đá UAE đã phải lên lịch trình trở lại cho giải VĐQG.

Quyết chiếm ngôi đầu của Việt Nam, cường địch Tây Á hành động mạo hiểm giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Giải VĐQG UAE trở lại vào đầu tháng 9

Trong các tháng 10, 11 sắp tới, ĐT UAE sẽ bước vào những trận đấu cuối cùng của giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu giải VĐQG vẫn bị ngưng trệ, công việc chuẩn bị của ĐTQG sẽ chịu tác động nghiêm trọng. Các cầu thủ khó lòng đạt được thể trạng cũng như phong độ tốt nhất.

Mục tiêu của ĐT UAE là giành chiến thắng cả 4 trận còn lại để chiếm ngôi đầu bảng từ tay Việt Nam, đoạt vé lọt vào giai đoạn 3.

Bên cạnh đó, giải VĐQG trở lại sẽ giúp các CLB giảm bớt được số tiền bồi thường hợp đồng bản quyền phát sóng cho những kênh truyền hình. Được biết, giá trị hợp đồng phát sóng giải VĐQG UAE giai đoạn 2019-2022 có giá trị lên tới hơn 100 triệu USD.