Hàng triệu người phải xét nghiệm, võ sư Thái Cực gây sốc khi đưa ra lời khuyên về Covid-19

Nara |

Hàng triệu người phải xét nghiệm, võ sư Thái Cực gây sốc khi đưa ra lời khuyên về Covid-19
Hàng triệu người phải xét nghiệm, võ sư Thái Cực gây sốc khi đưa ra lời khuyên về Covid-19

Những phát biểu của võ sư Thái Cực Ngụy Lôi đã nhận phải nhiều chỉ trích.

Cuộc sống của hàng triệu người tại thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã chịu ảnh hưởng lớn khi những trường hợp nhiễm Covid-19 bị phát hiện. Hàng triệu người có nguy cơ lây nhiễm cao phải đi xét nghiệm. Nhiều khu dân cư bị phong tỏa.

Trong bối cảnh này, võ sư Thái Cực quyền Ngụy Lôi bày tỏ quan điểm: "Nếu là tôi, tôi sẽ không áp dụng biện pháp phòng ngừa nào cả. Những trường hợp tử vong phần lớn là trung niên và người cao tuổi. Vào mùa Hè, khi nhiệt độ tăng cao, tập thể dục một chút sẽ giúp ra mồ hôi, tăng lưu thông khí huyết. Ở Bắc Kinh bây giờ nhiệt độ lên đến 38 độ, virus cũng phải yếu đi thôi".

Hàng triệu người phải xét nghiệm, võ sư Thái Cực gây sốc khi đưa ra lời khuyên về Covid-19 - Ảnh 1.

Ngụy Lôi ngày càng nhiều tai tiếng

Lời khuyên từ Ngụy Lôi lập tức vấp phải làn sóng phản đối từ dư luận Trung Quốc. Trong khi các nhà chức trách phải tiến hành nhiều biện pháp phòng dịch, những chia sẻ thiếu căn cứ như của Ngụy Lôi sẽ gây nhiễu loạn thông tin.

Hồi tháng 2 khi dịch Covid-19 còn đang hoành hành tại Vũ Hán, cũng chính Ngụy Lôi đã bị chỉ trích dữ dội với tuyên bố Thái Cực quyền có thể phòng bệnh.

Tờ Sohu (Trung Quốc) bình luận: "Chúng ta yêu thích võ thuật và y học cổ truyền. Nhưng chỉ những nhà nghiên cứu, những chuyên gia giàu kinh nghiệm, có nhiều năm thực hành điều trị mới có thể lên tiếng. Không thể tin vào lời của một võ sư "giả hiệu". Ngụy Lôi đang làm xấu xí hình ảnh của võ thuật cổ truyền".

Một số ý kiến khác cho rằng Ngụy Lôi đang cố tình gây tai tiếng để thu hút sự chú ý. Võ sư Thái Cực quyền này mới đây đã tuyên bố rút khỏi giang hồ và chuyển sang làm việc trong cho một công ty giải trí. Nhận mức lương lên tới 1 triệu tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng)/năm, Ngụy Lôi sẵn sàng dùng mọi chiêu trò để biến mình "từ khóa hot" với truyền thông và mạng xã hội.

Từ Hiểu Đông đánh knock-out Ngụy Lôi