Người Thái quyết không nhượng bộ, HLV Park Hang-seo sẽ mất Đặng Văn Lâm tại AFF Cup

Lupo |

Người Thái quyết không nhượng bộ, HLV Park Hang-seo sẽ mất Đặng Văn Lâm tại AFF Cup
Người Thái quyết không nhượng bộ, HLV Park Hang-seo sẽ mất Đặng Văn Lâm tại AFF Cup

LĐBĐ Thái Lan rất cương quyết trong kế hoạch đưa Thai League trở lại vào cuối năm 2020.

Trong phát biểu mới đây, ông Parit Suphaphong - quyền Tổng Thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) - cho biết Thai League sẽ được trở lại vào ngày 12/9 tới theo đúng kế hoạch. Giải đấu sẽ kéo dài đến hết năm 2020 và kéo sang những tháng đầu năm 2021.

Theo ông Parit Suphaphong, việc đưa Thai League trở lại là vô cùng quan trọng. Bởi các CLB Thái Lan đều đang gặp khó khăn về tài chính và có nguy cơ mất đi khoản thu lớn từ tiền bản quyền truyền hình. Và khi các CLB khốn khó thì cuộc sống của nhiều cầu thủ cũng bị đe dọa.

Thai League dự kiến tạm nghỉ trong thời gian diễn ra lịch thi đấu FIFA vào đầu tháng 10 và 11. Tuy nhiên, giải đấu này sẽ không "nể nang" gì AFF Cup. Các CLB Thai League cũng hoàn toàn có quyền giữ chân cầu thủ của mình bởi AFF Cup vốn không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA.

Như vậy, nếu như vẫn tiếp tục gắn bó với Muangthong United, thủ môn Đặng Văn Lâm gần như chắc chắn không thể trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam tại các trận đấu AFF Cup 2020. Anh chỉ có thể góp mặt ở vòng loại World Cup 2022.

Người Thái quyết không nhượng bộ, HLV Park Hang-seo sẽ mất Đặng Văn Lâm tại AFF Cup - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm vẫn đang là một nhân tố quan trọng của Muangthong United

 Bản thân đội tuyển Thái Lan cũng chịu ảnh hưởng từ Thai League. Ông Parit Suphaphong cho rằng Thái Lan phải dần làm quen với việc ra sân mà thiếu đi các trụ cột do tính đặc thù của AFF Cup. Còn nhớ tại AFF Cup 2018, Voi chiến cũng đã vắng 4 ngôi sao vì bận thi đấu cho các CLB nước ngoài.

Ngoài 2 đội tuyển Việt Nam và Thái Lan, nhiều đội tuyển khác trong khu vực cũng chịu tổn thất lực lượng do có ngôi sau chơi bóng ở Thai League như Philippines, Singapore, Myanmar hay Malaysia.