Ronaldinho từng phải hạ mình để xin đối thủ buông tha

Bình Minh |

Ronaldinho từng phải hạ mình để xin đối thủ buông tha
Ronaldinho từng phải hạ mình để xin đối thủ buông tha

Ronaldinho từng phải chủ động bắt chuyện và tặng áo cho một cầu thủ ở đẳng cấp thấp hơn nhiều, để xin đối thủ này đá lỏng chân hơn với anh.

Ngày còn khoác áo AC Milan, Ronaldinho luôn được các hậu vệ ở Serie A "chăm sóc" rất kỹ nhờ danh tiếng trong màu áo Brazil cũng như khi còn đầu quân cho Barca.

Ronaldinho từng phải hạ mình để xin đối thủ buông tha - Ảnh 1.

Một trong những pha truy cản của Alvarez với Ronaldinho khi cả hai còn ở Serie A

Trong một trận đấu giữa AC Milan và Catania, cựu danh thủ Brazil này thậm chí đã phải chủ động bắt chuyện, tặng áo cho hậu vệ ít tên tuổi của đối phương là Pablo Alvarez, để cầu thủ này đá lỏng chân hơn trong hiệp 2, sau 45 phút đầu tiên anh hoàn toàn "tắt điện".

Thông tin này được chính Pablo Alvarez tiết lộ với báo chí. "Khi hiệp 1 trận đấu giữa AC Milan và Catania trên sân San Siro khép lại, chúng tôi tiến vào phòng thay đồ. Trong đường hầm, anh ấy (Ronaldinho) đã tiếp cận tôi. Anh ấy cởi áo đưa cho tôi và nói tôi đừng "đánh" anh ấy nữa. Đó là một kỷ niệm tôi không thể quên. Ronaldinho thực sự là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá", hậu vệ người Argentina chia sẻ.

Lúc này, Pablo Alvarez vẫn đang thi đấu ở quê nhà, trong khi Ronaldinho thì đã giải nghệ và đang vướng rắc rối tại Paraguay với scandal sử dụng hộ chiếu giả. Theo báo chí Brazil, quá trình điều tra vụ Ronaldinho nhập cảnh trái phép vào Paraguay có thể kéo dài tới 6 tháng.

theo ANTĐ