Tung cú đòn hiểm, "thần điêu vô địch" chiến thắng bất ngờ ở đại hội võ lâm Trung Quốc

Nara |

Không cần tấn công ồ ạt, nhưng võ sĩ mang biệt danh "thần điêu" vẫn biết cách giành chiến thắng.

Hôm qua, sự kiện Võ Lâm Phong - được coi như đại hội võ lâm quy tụ rất nhiều cao thủ từ khắp Trung Quốc - đã khai mạc ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Một trong các trận đấu (theo luật kickboxing) đáng chú ý nhất trong ngày mở màn là giữa "thần điêu" Cổ Áo Cơ và "đại bằng" Vương Bằng Phi. Cổ Áo Cơ vốn là ĐKVĐ hạng cân 67kg của giải đấu, trong khi Vương Bằng Phi đang nắm giữ đai vô địch hạng cân 65kg.

Năm ngoái, "đại bằng" lên ngôi sau 3 chiến thắng đầy ấn tượng. Anh còn sang Nhật Bản thi đấu và đánh bại đối thủ xứ Mặt trời mọc. Thành tích của "thần điêu" cũng không hề kém cạnh. Võ sĩ này hạ gục một loạt các địch thủ từ Trung Quốc, Đức và Thái Lan để đăng quang.

Tung cú đòn hiểm, thần điêu vô địch chiến thắng bất ngờ ở đại hội võ lâm Trung Quốc - Ảnh 1.

Bước vào trận đấu, Vương Bằng Phi tấn công rất dữ dội với hàng loạt cú đấm. Cổ Áo Cơ, dựa trên các kỹ năng quyền Anh, phòng ngự chặt chẽ và dùng những đòn đánh ở cự ly trung bình để phản công.

Qua hai hiệp đấu đầu tiên, hai bên không có sự chênh lệch. Tới hiệp ba quyết định, Bằng Phi tỏ ra nóng vội, ra đòn không chính xác. Ngược lại, "thần điêu" Cổ Áo Cơ vẫn giữ những bước di chuyển linh hoạt, bình tĩnh hóa giải đối thủ và tung ra một loạt cú đòn trúng đích đầy uy lực.

Tung cú đòn hiểm, thần điêu vô địch chiến thắng bất ngờ ở đại hội võ lâm Trung Quốc - Ảnh 2.

Một pha phản đòn của Cổ Áo Cơ khiến Vương Bằng Phi đo sàn

Tung cú đòn hiểm, thần điêu vô địch chiến thắng bất ngờ ở đại hội võ lâm Trung Quốc - Ảnh 3.

"Thần điêu" Cổ Áo Cơ (áo đỏ cầm hoa) là người chiến thắng.

Kết quả, "thần điêu" chiến thắng với điểm số 29-28. Gạt được một đối thủ nặng ký, cơ hội giành chức vô địch dành cho Cổ Áo Cơ đang được đánh giá rất cao.