Đoàn Văn Hậu tiết lộ về cú sốc lớn trong buổi tập đầu tiên cùng Heerenveen

Lupo |

Đoàn Văn Hậu tiết lộ về cú sốc lớn trong buổi tập đầu tiên cùng Heerenveen
Đoàn Văn Hậu tiết lộ về cú sốc lớn trong buổi tập đầu tiên cùng Heerenveen

Mùa giải 2019/20 của Đoàn Văn Hậu cùng Heerenveen đã kết thúc sau khi giải VĐQG chính thức hủy thi đấu các vòng cuối.

Kết thúc mùa giải 2019/20, Đoàn Văn Hậu chỉ được ra sân vỏn vẹn 4 phút cho Heerenveen tại Cúp Quốc gia và chưa thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan. Tuy nhiên, hậu vệ người Thái Bình vẫn khẳng định quãng thời gian tại châu Âu đã giúp mình tiến bộ về nhiều mặt.

Trả lời phỏng vấn trên VNExpress, Văn Hậu nhớ lại buổi tập đầu tiên vô cùng khó khăn nơi đất khách quê người: "Tôi vẫn nhớ buổi tập đầu tiên cùng Heerenveen. Tôi đã sốc khi dễ dàng bị các đồng đội qua mặt. Nhưng không nghĩ ngợi nhiều, tôi bắt tay ngay vào tập luyện để thay đổi. Sau này, thay vì chờ đối thủ có bóng xử lý rồi bám theo, tôi tập tư duy nhanh hơn, phán đoán tốt hơn để có thể chạy trước".

Đoàn Văn Hậu kiến tạo cho đồng đội ghi bàn (nguồn: Youtube Tuyền Lê)  

Heerenveen là một thế giới hoàn toàn khác. Tại Hà Lan, Văn Hậu không phải là ngôi sao của ĐTQG, càng chưa thể là con cưng của người hâm mộ. Anh chỉ là một cầu thủ trẻ đến từ một nền bóng đá kém phát triển hơn rất nhiều.

Ngoài tập luyện về chuyên môn, Văn Hậu cũng rất chú trọng đến trau dồi thêm ngôn ngữ và văn hóa bản địa. Anh còn kết thân với một số ngôi sao Heerenveen và thi thoảng rủ họ đến nhà ăn uống, vui chơi.

Hiện tại, Văn Hậu chưa tiết lộ về chuyện Heerenveen có gia hạn hợp đồng với anh thêm một năm hay không. Dựa trên những đóng góp về chuyên môn và tình hình tài chính CLB, khả năng này là không thực sự lớn. Song người hâm mộ vẫn hi vọng Hậu có thể tiếp tục chuyến phiêu lưu tại châu Âu vào mùa giải tới.