"Đại sư" Bát Quái Chưởng tự gục ngã, quằn quại đau đớn sau 30 giây tỉ thí với võ sĩ boxing

Tiểu Mã |

Vị võ sư Bát Quái Chưởng đã để thua trước võ sĩ boxing theo kịch bản hết sức lãng xẹt.

Võ sư Bát quái chưởng thua võ sĩ boxing

Mới đây, website 163.com (Trung Quốc) đã đăng tải clip trận tỉ thí võ thuật ở nước này với tiêu đề: "Đại sư Bát Quái Chưởng thua knock-out sau 30 giây khi tỉ thí với võ sĩ boxing". Trận đấu này được diễn ra ở một phòng tập boxing nhưng hiện danh tính của hai nhân vật vẫn là một ẩn số.

Ở màn tỉ thí này, "Đại sư Bát Quái Chưởng" (mang quần xanh) là người gặp bất lợi về mặt tuổi tác so với võ sĩ boxing. Có thể nhận thấy vị võ sư cổ truyền là người chủ động tấn công nhưng những đòn thế của ông tỏ ra thiếu chính xác và không mang lại hiệu quả trước chiến thuật phòng thủ phản kích của võ sĩ boxing.

Khi trận đấu trôi qua được khoảng 30 giây, dù không hề dính đòn của võ sĩ boxing nhưng võ sư Bát Quái Chưởng lại tự ngã xuống sàn rồi tỏ ra rất đau đớn. Có thể, ông đã bị chuột rút hoặc gặp chấn thương ở chân. Cuộc tỉ thí cũng khép lại ngay sau đó.

Đại sư Bát Quái Chưởng tự gục ngã, quằn quại đau đớn sau 30 giây tỉ thí với võ sĩ boxing - Ảnh 2.

Theo Baidu thì Bát Quái Chưởng là loại hình võ thuật được ra đời từ khoảng cuối thế kỷ 18, dưới thời nhà Thanh tại Trung Quốc. Ngày nay, Bát Quái Chưởng được khá nhiều võ sư cổ truyền ở Trung Quốc luyện tập nhưng loại hình võ thuật này được cho là thiên về dưỡng sinh nhiều hơn là sử dụng để thi đấu đối kháng.