Võ sư Vịnh Xuân Quyền bị "đá trộm", thua tức tưởi sau đúng 1 giây

Tiểu Mã |

Võ sư Vịnh Xuân Quyền bị "đá trộm", thua tức tưởi sau đúng 1 giây
Võ sư Vịnh Xuân Quyền bị "đá trộm", thua tức tưởi sau đúng 1 giây

Trận đấu kết thúc vô cùng chóng vánh với thất bại thuộc về một võ sư phái Vịnh Xuân Quyền.

Võ sư Vịnh Xuân Quyền thua tranh cãi

Một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc mới đây đã đăng tải đoạn clip về màn tỉ thí giữa võ sư phái Vịnh Xuân Quyền có tên là Trịnh Hạo gặp Mã Kiến Thắng – nhân vật được giới thiệu là một ngôi sao võ thuật điện ảnh. Trận đấu này được diễn ra ở một chương trình truyền hình tại Trung Quốc.

Trước màn tỉ thí, cả Trịnh Hạo và Mã Kiến Thắng đều tự tin vào khả năng giành chiến thắng. Theo giới thiệu của ban tổ chức thì Trịnh Hạo 36 tuổi, sở hữu chiều cao 1m70, nặng 72kg. Trong khi đó, Mã Kiến Thắng trẻ hơn khá nhiều (23 tuổi), cao 1m75, nặng 75kg. Mặc dù là môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền nhưng Trinh Hạo mặc trang phục giống như một võ sĩ tán thủ.

Trận so găng này diễn ra với kịch bản cực kỳ chóng vánh và cũng để lại nhiều tranh cãi. Ngay sau khoảnh khắc trận đấu bắt đầu, Trịnh Hạo giơ tay ra định chạm găng để "chào hỏi" đối thủ. Thế nhưng, Mã Kiến Thắng khi còn chưa kịp chạm găng đã tung ra cú đá rất mạnh bằng chân phải trúng mặt của Trịnh Hạo. Vị võ sư Vịnh Xuân lập tức gục ngã và trận đấu khép lại chỉ sau vẻn vẹn đúng 1 giây.

Võ sư Vịnh Xuân Quyền bị đá trộm, thua tức tưởi sau đúng 1 giây - Ảnh 2.

Võ sư Vịnh Xuân gục ngã sau khi dính cú đá của đối thủ.

Như vậy, trận đấu này có kịch bản tương tự một trận đấu gần đây, cũng tại Trung Quốc giữa hai võ sĩ Phan Gia Vận gặp Ngô Khang Nhạc. Ở trận đấu đó, Gia Vận khi chưa kịp chạm găng đối thủ đã tung ra cú đá khiến Khang Nhạc bị hạ knock-out sau 1 giây.

Đó cũng là màn tỉ thí để lại nhiều tranh luận trái chiều từ giới võ thuật Việt Nam. Khá nhiều người cho rằng võ sĩ chủ động "đá trộm" khi còn chưa chạm găng là hành vi chơi quá xấu. Song, một vài ý kiến trái ngược lại cho rằng đó là tình huống hoàn toàn bình thường trong thi đấu thể thao và người thua cuộc chỉ có thể tự trách mình vì quá chủ quan lơ là.

Trận đấu giữa Phan Gia Vận và Ngô Khang Nhạc.

download app