Tuyệt chiêu độc nhất vô nhị, giúp "Con rồng Thiếu Lâm" vang danh thiên hạ

Đoàn Dự |

Tuyệt chiêu độc nhất vô nhị, giúp "Con rồng Thiếu Lâm" vang danh thiên hạ
Tuyệt chiêu độc nhất vô nhị, giúp "Con rồng Thiếu Lâm" vang danh thiên hạ

Yi Long từng có một thời huy hoàng, chinh chiến khắp nơi và tạo ra được danh tiếng cực lớn.

Một trong những trận đấu đáng chú ý nhất của Yi Long là gặp cao thủ MMA người New Zealand, Brad Riddell vào năm 2012. Khi đó, Con rồng Thiếu Lâm đã có màn giơ mặt để đối thủ đấm liên tiếp những cú cực mạnh nhưng võ sỹ Trung Quốc chẳng hề hấn gì, vẫn chiến đấu tiếp sau đó.

Yi Long giơ mặt cho đối thủ Brad Riddell đấm thỏa thích (2012)

Màn giơ mặt cho đấm này sau đó lan tỏa đi khắp thế giới, trở thành một tuyệt chiêu độc nhất vô nhị, chỉ mình Yi Long dám làm trên sàn đấu chuyên nghiệp.

Thế nhưng, tuyệt chiêu này cũng có lần khiến Yi Long trở thành trò cười chỉ vì quá lạm dụng nó. Cũng trong năm 2012 khi tái đấu võ sĩ Josh Pickthall, Yi Long lại đưa mặt cho đối thủ đấm. Rút kinh nghiệm từ trận Yi Long gặp Brad Riddell, Josh Pickthall đã tung cú đấm trúng cằm đối thủ, khiến Yi Long gục xuống vì mất thăng bằng.

Yi Long thất bại trước Josh Pickthall vì giơ mặt cho đấm (2012)

Gần đây nhất, Yi Long có màn tái hiện tuyệt chiêu giơ mặt cho đấm, nhưng nó cũng lố bịch không kém trận anh gặp Josh Pickthall. Khác biệt ở chỗ, lần này đối thủ của Yi Long như một nghệ sĩ... múa hơn là võ sĩ. Những cú đánh của anh chàng về phía Nhất Long quá nhẹ để có thể làm đau đối phương dù Yi Long không phòng ngự.

Trận đấu cách đây không lâu giữa Yi Long vs Dược Thủy Ca

Yi Long của bây giờ đã quá khác ngày xưa, đến nỗi người ta nghi ngờ những chiến tích trong quá khứ của anh phải chăng là dàn xếp. Nhưng nhìn cách Brad Riddell nhả đấm vào mặt Con rồng Thiếu Lâm, có lẽ không ai dám nghi ngờ, đã từng có một Nhất Long "giơ mặt cho đấm" rất ấn tượng.