AFC Cup 2020 hoãn vô thời hạn

Trọng Đạt |

AFC Cup 2020 hoãn vô thời hạn
AFC Cup 2020 hoãn vô thời hạn

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông báo hoãn toàn bộ các trận đấu ở châu lục trong tháng 3 và tháng 4 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chiều 18/3 đã gửi thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên về quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu, các giải đấu sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4/2020.

AFC nhấn mạnh, quyết định nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe các tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá châu Á và thế giới. "AFC sẽ tiếp tục đánh giá và theo dõi những diễn biến của dịch Covid-19 trước khi đưa ra thông báo tiếp theo về lịch thi đấu đối với các trận đấu bị hoãn trong thời gian tới", AFC cho biết.

Như vậy, với thông báo này của AFC, toàn bộ các trận đấu trong tháng 4 tới của hai CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020 sẽ không diễn ra như lịch đã ban hành.

Theo sắp xếp trước đó, TP HCM có hai trận sân nhà, lần lượt đấu Lào Toyota ngày 15/4 rồi Yangon United ngày 29/4. Quảng Ninh thì tiếp Svay Rieng và Bali United cùng thời gian.

Hiện tại, CLB TPHCM đang dẫn đầu bảng F với 7 điểm sau 3 trận, cùng điểm với đội nhì bảng Yangon United (Myanmar). Trong khi đó, Than Quảng Ninh đang đứng nhì bảng G, với 4 điểm sau 3 trận, kém 3 điểm so với đội đầu bảng Ceres Negros (Philippines).

Hai đại diện của bóng đá Việt Nam đang tràn trề cơ hội vượt qua vòng đấu bảng bởi các đối thủ của họ các lượt trận tiếp theo không quá mạnh. Thêm vào đó, CLB TPHCM và Than Quảng Ninh còn được thi đấu trên sân nhà.

Trước đó, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 kèm theo sự hạn chế về di chuyển của nhiều quốc gia trên toàn châu Á, AFC cũng có cuộc họp với FIFA ngày 9/3 và đưa ra quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng như các trận đấu tại AFC Champions League và AFC Cup 2020 khu vực Tây Á.

theo Tiền Phong