Covid-19 'thổi bay' 1 tỷ bảng của M.U

Lâm Văn |

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại một số nước châu Âu và Bắc Mỹ, thị trường chứng khoán đã lao dốc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới M.U. Theo đó, chỉ hơn 1 tháng trước, giá trị của “Quỷ đỏ” trên sàn giao dịch là 3 tỷ bảng, còn giờ giảm xuống 2 tỷ bảng.

Dịch Covid-19 đang khiến thế giới lao đao, nó ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống nhân loại. Kinh tế, mà cụ thể là thị trường chứng khoán cũng không ngoại lệ. Cách đây hơn 1 tháng, khi châu Âu và Bắc Mỹ mới chỉ có một vài ca lẻ tẻ nhiễm loại virus nguy hiểm này, thị trường chứng khoán vẫn ổn định, nhưng khi nó bùng phát với số ca nhiễm và số người tử vong tăng liên tục, mọi thứ đã lao dốc.

Khi thị trường chứng khoán lao đốc, những công ty, tập đoàn hay CLB thể thao niêm yết trên đó sẽ lĩnh đủ. Hồi giữa tháng 2 vừa qua, giá trị của M.U vẫn vào khoảng 3 tỷ bảng, nhưng tính tới thời điểm này, họ đã giảm xuống chỉ còn 2 tỷ bảng, tức là “bay” mất 1 tỷ bảng. Hôm thứ 2 vừa qua, giá cổ phiếu của M.U chỉ còn 9,92 bảng, thấp hơn rất nhiều so với mức 16,53 bảng hồi đầu năm.

M.U được gia đình nhà Glazer tiếp quản vào năm 2005 với giá khoảng 790 triệu bảng. Nhưng các chủ sở hữu người Mỹ ngày càng bị người hâm mộ phản đối, dẫn đến những cuộc biểu tình cả trong và ngoài SVĐ. Trong năm 2019 đã xuất hiện thông tin một tỷ phú người Saudi Arabia sẵn sàng mua lại “Quỷ đỏ” với mức giá 3 tỷ bảng. Nếu nhà Glazer đồng ý, đó sẽ là mức lợi nhuận khổng lồ mà họ thu về.

Mới đây, Trung tâm nghiên cứu bóng đá quốc tế (CIES) định giá đội hình của M.U ở mức 900 triệu bảng, xếp thứ 5 trong số các CLB đắt nhất thế giới. Trong đội hình của “Quỷ đỏ” vẫn còn những cầu thủ có giá trị rất cao như Paul Pogba (100 triệu bảng), David de Gea (80 triệu bảng), Harry Maguire (80 triệu bảng) Anthony Martial (70 triệu bảng), Marcus Rashford (65 triệu bảng) hay tân binh Bruno Fernandes (60 triệu bảng)...

Covid-19 thổi bay 1 tỷ bảng của M.U - Ảnh 1.

theo Tiền Phong