Công an vào cuộc điều tra nghi án nhường điểm liên quan đến thủ môn U23 Việt Nam

Ngô Trà |

Công an vào cuộc điều tra nghi án nhường điểm liên quan đến thủ môn U23 Việt Nam
Công an vào cuộc điều tra nghi án nhường điểm liên quan đến thủ môn U23 Việt Nam

Hồ sơ trận đấu giữa Đắk Lắk và Bình Định tại giải U19 quốc gia 2020 đã được VFF chuyển sang cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Chiều nay (12/3), lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để làm sáng tỏ những dấu hiệu bất thường trong trận thắng 6-2 của Đắk Lắk trước Bình Định diễn ra vào ngày 5/3 trên sân của Trung tâm Bóng đá Hàm Rồng.

Lãnh đạo ngành bóng đá Bình Định cũng xác nhận thông tin cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc liên quan đến đội U19 của địa phương này. Hiện tại, trợ lý HLV Nguyễn Thành Lợi đã trở về Bình Định để làm giải trình với Sở.

Trước đó, BTC giải U19 quốc gia đã quyết định hủy bỏ kết quả trận đấu giữa hai đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5/3/2020 trên sân thi đấu Hàm Rồng 5, Gia Lai với kết luận "có biểu hiện nhường điểm", đồng thời phạt đội U19 Bình Định 25 triệu đồng.

Đối với các cá nhân, HLV Cao Văn Dũng của U19 Bình Định bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp và phạt 5 triệu đồng do "thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo đội bóng của mình thi đấu".

U19 Bình Định còn phải chịu án phạt của các cầu thủ, bao gồm: Đào Gia Bảo (số 19) bị đình chỉ đến hết giải, Đinh Trường Đệ (số 14), Trần Văn Thái (số 24), Nguyễn Thế Thịnh (số 1) bị đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp, kèm theo số tiền phạt 5 triệu đồng với mỗi cá nhân do "thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng".

Công an vào cuộc điều tra nghi án nhường điểm liên quan đến thủ môn U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ môn Y Êli NiÊ từng được HLV Park Hang-seo triệu tập cho giải U23 châu Á 2020 hồi đầu năm.

Về phía U19 Đắk Lắk, thủ môn Y Êli NiÊ (số 23) cũng phải nhận án phạt 5 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp với lý do tương tự.

Theo Zing, một lãnh đạo ngành bóng đá cho biết: "Hiện tại, chúng tôi chờ hướng xử lý. Nếu đúng như VFF kỷ luật thì phải xử lý. Cá nhân nào vi phạm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Ở giải đấu này, Các trận đấu không được truyền hình trực tiếp, ban tổ chức cho ghi hình và dựa vào báo cáo của giám sát. Nếu cơ quan điều tra kết luận trận đấu này được dàn xếp hoặc có cầu thủ "bán độ", đây sẽ là thông tin chấn động với bóng đá Việt Nam.