Báo Hà Lan tố VAR bỏ qua lỗi, Heerenveen phải nhận bàn thua oan trong trận hòa nghiệt ngã

Linh Đan |

Báo Hà Lan tố VAR bỏ qua lỗi, Heerenveen phải nhận bàn thua oan trong trận hòa nghiệt ngã
Báo Hà Lan tố VAR bỏ qua lỗi, Heerenveen phải nhận bàn thua oan trong trận hòa nghiệt ngã
Tình huống ghi bàn mở tỉ số của Omar Bogle cho ADO Den Haag.

Heerenveen đã phải trải qua một trận đấu khó khăn trong cảnh bám đuổi tỉ số khi bị ADO Den Haag dẫn trước tới 2 bàn.

Rạng sáng ngày 23/2 (giờ Việt Nam) trên sân nhà Abe Lenstra, Heereveen đón tiếp đội đang xếp áp chót BXH là ADO Den Haag với hi vọng giành được 3 điểm để chấm dứt chuỗi trận dài không biết mùi chiến thắng.

Tuy nhiên đội bóng của HLV Johnny Jansen đã phải nhận liên tiếp 2 bàn thua sau 38 phút thi đấu và phải rất vất vả mới có thể giành lại 1 điểm.

Đáng chú ý, sau trận đấu tờ Fean Online đã chỉ ra việc Heerenveen đã phải chịu thiệt thòi vì quyết định sai lầm của trọng tài. Cụ thể, ở bàn mở tỉ số của ADO Den Haag, đoạn video quay chậm cho thấy bóng đã chạm tay tiền đạo Omar Bogle trước khi bay vào lưới.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 28 khi ADO Den Haag bất ngờ có bàn mở tỉ số, dù cho Heerenveen mới là đội kiểm soát thế trận.

Bình luận về pha bóng này, tờ Fean Online viết: "Tình huống diễn ra rất nhanh tuy nhiên băng quay chậm cho thấy rõ ràng bóng đã chạm tay tiền đạo người Anh. Có thể nhận thấy quỹ đạo bay của bóng đã thay đổi. Liệu bóng có thể bay vào lưới được không nếu không có tình huống chạm tay nói trên.

Đó là pha ghi bàn không hợp lệ và bàn mở tỉ số của ADO Den Haag không thể được chấp nhận. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa thể xác nhận liệu tổ VAR có nhìn thấy và tiến hành xem xét vụ việc hay không".

Trên thực tế, đây có thể coi là trận hòa nghiệt ngã với Heereveen khi họ kiểm soát bóng tới 70%, tung ra số cú dứt điểm vượt trội tuy nhiên vẫn không thể giành được chiến thắng.

Với trận hòa này, cơ hội lọt vào top 7 để tranh vé dự Europa League của Heerenveen ngày càng xa vời. Hiện đội bóng của Văn Hậu đang xếp thứ 9 với 30 điểm, kém đội thứ 7 là FC Utrecht 5 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn 2 trận.