Thị trường chuyển nhượng có thay đổi lớn, Công Phượng sắp sát cánh với ngôi sao triệu đô

Lupo |

Thị trường chuyển nhượng có thay đổi lớn, Công Phượng sắp sát cánh với ngôi sao triệu đô
Thị trường chuyển nhượng có thay đổi lớn, Công Phượng sắp sát cánh với ngôi sao triệu đô

Động thái từ VPF đã vô tình giúp CLB TP.HCM có thêm cơ hội sở hữu siêu sao từ giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS).

Bên cạnh rào cản về mặt tài chính, khi người đại diện của Lee Nguyễn yêu cầu mức đãi ngộ lên đến hơn 10 tỷ đồng, CLB TP. HCM còn gặp khó khăn về thời gian, bởi ngày 19/2 là hạn cuối để đăng ký ngoại binh V.League.

Nhưng VPF mới đây đã gia hạn việc đăng ký cầu thủ cho các CLB. Cụ thể, thời hạn chốt danh sách nội binh dời từ ngày 8/2 sang 17/2, còn với ngoại binh từ 19/2 chuyển sang 4/3. Như vậy, đội chủ sân Thống Nhất sẽ có thêm nhiều thời gian để thương thảo với phía Lee Nguyễn.

Thị trường chuyển nhượng có thay đổi lớn, Công Phượng sắp sát cánh với ngôi sao triệu đô - Ảnh 1.

Lee Nguyễn là ngôi sao tại MLS

Nguồn tin từ CLB TP. HCM cho biết quá trình đàm phán vẫn đang được xúc tiến. Lee Nguyễn từng có những mùa giải chơi tại V.League nên khá hiểu môi trường bóng đá Việt Nam. Cơ hội thành công của CLB TP. HCM được đánh giá cao.

Nếu đến với sân Thống Nhất, Lee Nguyễn sẽ là chìa khóa giúp gia tăng sức sáng tạo trên hàng công của đội bóng. Và một trong những người hưởng lợi lớn nhất là Công Phượng, chân sút vừa trở về sau quãng thời gian xuất ngoại không thành công.

Lee Nguyễn chuyển từ LAFC sang Inter Miami sau khi mùa giải 2019 kết thúc. Anh vừa có pha kiến tạo trong trận giao hữu giữa Inter Miami và Philadelphia Union. MLS sẽ bắt đầu vào ngày 2/3 tới, phía Inter Miami cũng muốn Lee Nguyễn sớm đưa ra quyết định để sắp xếp nhân sự cho mùa giải mới.

Lee Nguyễn đã ra sân 218 trận và ghi 54 bàn tại MLS. Anh được đánh giá là một trong các tiền vệ tấn công xuất sắc nhất MLS trong nhiều năm qua. Trang Transfermarkt ghi nhận Lee Nguyễn từng có thời điểm được định giá cao nhất lên tới 2,17 triệu USD. Hiện tại, giá trị của anh là 700.000 USD.