Quan chức Heerenveen: "Không thể hiểu được CLB đưa Văn Hậu sang Hà Lan để làm gì"

Linh Đan |

Việc Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được ra sân thêm lần nào ở đội một Heerenveen khiến chính quan chức của CLB này cũng cảm thấy khó hiểu.

Trên thực tế, ngay từ khi trận đấu giữa Heerenveen và Feyenoord còn chưa diễn ra, việc Văn Hậu tiếp tục phải ngồi dự bị là điều đã được dự báo. Trong cuộc trao đổi với tờ Omrop Fryslan, chủ tịch danh dự Riemer van der Velde của Heerenveen nhắc đến câu chuyện của Văn Hậu với nhiều sự khó hiểu.

"Tôi thấy không thể chấp nhận được việc đội bóng chiêu mộ một cầu thủ từ một quốc gia xa xôi như vậy và anh ta lại không đủ điều kiện ngay lập tức chơi cho đội một.

Các tuyển trạch viên, giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên của CLB phải có tham khảo thông tin kỹ lưỡng, sau đó khi đã có một cầu thủ như vậy thì anh ta phải được sử dụng một cách nghiêm túc. Rất tiếc, điều đó đã không xảy ra trong trường hợp của Văn Hậu", Omrop Fryslan dẫn lời ông Van der Velde.

Quan chức Heerenveen: Không thể hiểu được CLB đưa Văn Hậu sang Hà Lan để làm gì - Ảnh 1.

Ông Riemer van der Velde.

Thậm chí, vị chủ tịch danh dự của Heerenveen cũng cho rằng kể cả là một bản hợp đồng thương mại, phi vụ Văn Hậu cũng chưa hẳn sẽ tốt cho đội bóng.

"Nếu chỉ có bộ phận thương mại thấy cậu ấy hấp dẫn, thì tất nhiên bạn không thể làm điều đó với một cậu bé đến từ một đất nước xa xôi được. Tình hình tài chính thu về cũng không khá hơn nhiều. Tôi không thích cách làm việc như vậy.

Cậu bé đó chỉ cần có cơ hội để được ra sân ở đội một thôi. Tôi thấy không thể hiểu được khi chuyện như vậy đang xảy ra ở Heerenveen", vị quan chức 79 tuổi kết luận.