"Ngáo ộp" Su-34 ra tay, pháo binh Thổ hồn xiêu phách lạc, QĐ Syria tập kích bất ngờ theo 2 hướng

QS-DK |

Bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt, SAA đã tổ chức tấn công các vị trí của nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở khu vực cao nguyên đông bắc Latakia.

Trận tuyến phòng thủ của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (nguyên là một chi nhánh của al-Qaeda ở Syria) và các lực lượng ủng hộ dân chủ thân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đánh phá tan tành trong các cuộc không kích do Quân đội Chính phủ Syria tiến hành ở phía Tây Aleppo.

Theo South Front, tiếp nối đà thắng lợi từ ngày 13/2, trong ngày 14/2 các lực lượng chính phủ Syria tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tiến công giải phóng địa bàn al-Muhandisin 2, Trung Đoàn Bộ binh Số 46 và Urm al-Sughra.

Các nguồn tin địa phương cho biết, một đơn vị của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở khu vực Trung đoàn Bộ binh Số 46 (nguyên là căn cứ của Quân đội Chính phủ Syria) đã bị bao vây.

Nhiều nguồn tin ủng hộ Chính phủ Syria tuyên bố phần lớn lực lượng phiến quân nổi dậy đã tháo chạy khỏi thị trấn Artaib, một trong những mục tiêu tấn công chính của Quân đội Syia.

Nếu thông tin này được xác thực thì Artaib có thể sẽ bị các lực lượng chính phủ Syria kiểm soát trong những giờ tới đây.

Một đơn vị của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở khu vực Trung đoàn Bộ binh Số 46 đã bị bao vây