"Ngáo ộp" Su-34 ra tay, pháo binh Thổ hồn xiêu phách lạc, QĐ Syria tập kích bất ngờ theo 2 hướng

Thay vì tiếp tục mở rộng về phía tỉnh Idlib, cùng với củng cố phòng ngự dọc theo cao tốc M5, Quân đội Syria đã tổ chức tấn công theo hai hướng tây bắc Aleppo và đông bắc Latakia.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:50:00 14/02/2020

  Trận tuyến của phiến quân Syria ở phía Tây Aleppo sụp đổ

  Trận tuyến phòng thủ của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (nguyên là một chi nhánh của al-Qaeda ở Syria) và các lực lượng ủng hộ dân chủ thân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đánh phá tan tành trong các cuộc không kích do Quân đội Chính phủ Syria tiến hành ở phía Tây Aleppo.

  Theo South Front, tiếp nối đà thắng lợi từ ngày 13/2, trong ngày 14/2 các lực lượng chính phủ Syria tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tiến công giải phóng địa bàn al-Muhandisin 2, Trung Đoàn Bộ binh Số 46 và Urm al-Sughra.

  Các nguồn tin địa phương cho biết, một đơn vị của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở khu vực Trung đoàn Bộ binh Số 46 (nguyên là căn cứ của Quân đội Chính phủ Syria) đã bị bao vây.

  Nhiều nguồn tin ủng hộ Chính phủ Syria tuyên bố phần lớn lực lượng phiến quân nổi dậy đã tháo chạy khỏi thị trấn Artaib, một trong những mục tiêu tấn công chính của Quân đội Syia.

  Nếu thông tin này được xác thực thì Artaib có thể sẽ bị các lực lượng chính phủ Syria kiểm soát trong những giờ tới đây.

  Một đơn vị của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở khu vực Trung đoàn Bộ binh Số 46 đã bị bao vây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:21:00 14/02/2020

  Quân đội Syria đánh chiếm nhiều địa bàn trọng yếu ở Tây Nam Aleppo

  Bất chấp hỏa lực pháo binh tấn công từ các lực lượng vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã giành thêm một số thắng lợi mới ở phía Tây Nam Aleppo.

  Cụ thể, được sự yểm trợ của Liwaa Al-Quds (lực lượng bán quân sự Palestine), Lực lượng Phòng vệ Địa phương (LDF), SAA đã thiết lập quyền kiểm soát ở một số địa bàn Tây Nam Aleppo, qua đó mở đường cho binh lính chính phủ đẩy mạnh hơn nữa đà tiến công tại đây.

  Thắng lợi mới nhất này của SAA diễn ra đúng thời điểm họ vừa tiến công đánh chiếm được Căn cứ chiến lược Trung đoàn Số 46, địa bàn vốn bị phiến quân và các lực lượng đồng minh của chúng kiểm soát trong gần như suốt giai đoạn nội chiến.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:57:00 14/02/2020

  7 binh lính Iran và Syria thiệt mạng trong vụ không kích vào Thủ đô Damascus

  Times of Israel đưa tin, vụ không kích được cho là do Israel tiến hành nhằm vào các mục tiêu xung quanh Thủ đô Damascus, Syria đêm muộn ngày hôm qua đã khiến 4 thành viên của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và 3 binh sĩ Quân đội Chính phủ Syria thiệt mạng.

  Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria có trụ ở ở London (Anh), vào lúc khoảng 23h45 các tên lửa Israel đã đồng loạt tập kích xuống 5 kho vũ khí gần Sân bay Quốc tế Damascus, trong đó có một vụ tấn công vào một căn cứ quân sự ở phía Nam Thủ đô Syria.

  Sự kiện diễn ra chỉ vài giờ sau khi một chuyến hàng vận chuyển bằng máy bay, được cho là chở theo đạn dược, đáp xuống Sân bay Quốc tế Damascus từ Thủ đô Tehran của Iran.

  Ngáo ộp Su-34 ra tay, pháo binh Thổ hồn xiêu phách lạc, QĐ Syria tập kích bất ngờ theo 2 hướng - Ảnh 1.

  Tên lửa phòng không Syria đánh chặn vụ tấn công đêm 13/2/2020

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:51:00 14/02/2020

  VIDEO: Sư đoàn 25 đặc nhiệm cơ động tới Atareb

  Chiều 14/2, một nguồn tin thân chính phủ Syria đã công bố cảnh binh lính thuộc Sư đoàn 25 đặc nhiệm (Lực lượng Tiger) trên xe bọc thép BMP di chuyển lên chiến tuyến tại khu vực phía tây của tỉnh Aleppo.

  Cùng với các hoạt động không kích của Không quân Vũ trụ Nga đang diễn ra trong khu vực, đoạn phim cho thấy SAA đang cơ động rất nhanh hướng về phía thị trấn Atareb nhằm cắt đứt toàn bộ tuyến tiếp vận cho các nhóm phiến quân và khủng bố từ Idlib tới tây bắc Aleppo.

  Binh sĩ Sư đoàn 25 cơ động trên xe bọc thép tại tây Aleppo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:36:00 14/02/2020

  Máy bay Nga hủy diệt ổ đề kháng, SAA áp sát Atareb chuẩn bị nổ súng

  Máy bay của Không quân Vũ trụ Nga đang oanh tạc dữ dội vào thị trấn Atareb và các khu vực lân cận thuộc tỉnh Aleppo hiện do phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

  Các cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh Sư đoàn 25 đặc nhiệm (Lực lượng Tiger) đã cơ động lên tuyến đầu vào sáng 14/2 (giờ địa phương) để chuẩn bị tấn công. Dự kiến trong những giờ tới SAA sẽ bắt đầu nổ súng về hướng Atareb.

  Tại các khu vực khác thuộc tỉnh Aleppo, giao tranh vẫn đang tiếp diễn ở phía bắc Căn cứ Trung đoàn bộ binh 46 khi nhóm khủng bố HTS tổ chức phản kích.

  Tại tây bắc thành phố Aleppo, cùng với thông tin dân quân thân chính phủ tấn công từ Nubl và al-Zahra là một mũi tấn công được cho là Sư đoàn 4 Vệ binh Cộng hòa và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) men theo đường xe lửa nối với Afrin từ trong thành phố đánh ra.

  Nếu mũi tấn công này gặp mũi từ Nubl và al-Zahra, chắc chắn một "nồi hầm" khổng lồ sẽ được thiết lập tại tây bắc thành phố Aleppo.

  Tại khu vực phía tây thành phố Saraqeb, với yểm trợ hỏa lực của Thổ Nhĩ Kỳ, nhóm khủng bố HTS và phiến quân NLF đang duy trì liên tục các đợt phản kích dưới "mưa bom" của máy bay Nga. SAA được cho là đã đẩy lùi tất cả các đợt phản kích từ sáng 14/2 tới nay.

  Ngáo ộp Su-34 ra tay, pháo binh Thổ hồn xiêu phách lạc, QĐ Syria tập kích bất ngờ theo 2 hướng - Ảnh 1.

  Bản đồ chiến sự tại Idlib-Aleppo cho thấy các mũi tấn công của các bên tham chiến.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Hôm 13/2, hãng tin Sputnik dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn phim về máy bay không người lái trinh sát (UAV) của Nga giám sát một đoàn xe quân sự của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF).

  Thời điểm đoạn phim được công bố gần như trùng với vụ không kích đêm 13/2 của Su-34 Nga vào các Hệ thống pháo phản lực (MLRS) T-122 Sakarya của TAF.

  T-122 Sakarya được phát triển những năm 1990 trong nỗ lực hiện đại hóa của TAF.

  Trọng lượng tổng thể của hệ thống là 22,2 tấn với 40 ống phóng có thể khai hỏa đạn phản lực 122 mm có đầu nổ mạnh (HE), phân mảnh sát thương bộ binh hoặc chống tăng do Thổ Nhĩ Kỳ phát triển.

  T-122 Sakarya được cho là có thể khai hỏa đạn 122 mm của các hệ thống BM-21 "Grad" do Liên Xô chế tạo.

  Pháo phản lực T-122 Sakarya của Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ phiến quân Syria phản công tại Aleppo ngày 12/2/2020.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:45:00 14/02/2020

  Quân đội Syria giải phóng Căn cứ Trung đoàn bộ binh 46 tại Aleppo

  Theo nguồn tin từ mặt trận tây Aleppo, các mũi tấn công của SAA đã giải phóng căn cứ cũ của Trung đoàn bộ binh 46 tại tây nam Aleppo.

  Cuộc tấn công bắt đầu vào rạng sáng ngày 14/2 từ Muhandisin 2 (mới giải phóng đêm 13/2) đã nhanh chóng đẩy lui lực lượng phòng ngự của nhóm khủng bố HTS và tới chiều cùng ngày đã giải phóng được căn cứ Trung đoàn 46.

  Ngoài căn cứ, SAA cũng giải phóng khu vực lân cận nông trại Um al-Sughra.

  Căn cứ Trung đoàn bộ binh 46 là nơi đã diễn ra cuộc vây hãm trong gần 2 tháng (tháng 9 đến tháng 11/2012) và là một chiến thắng mang tính chiến lược của Quân đội Syria Tự do (FSA) tại miền bắc Syria. 

  300 binh sĩ SAA đã thiệt mạng trước và trong khi căn cứ thất thủ, phiến quân bắt sống 60 tù binh và thu được 15 xe tăng, xe bọc thép, 18 tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) Strela 2 cùng một số lượng lớn vũ khí đạn dược hạng nặng khác.

  Ngáo ộp Su-34 ra tay, pháo binh Thổ hồn xiêu phách lạc, QĐ Syria tập kích bất ngờ theo 2 hướng - Ảnh 1.

  Hướng tấn công của SAA rạng sáng ngày 14/2.

  Ngáo ộp Su-34 ra tay, pháo binh Thổ hồn xiêu phách lạc, QĐ Syria tập kích bất ngờ theo 2 hướng - Ảnh 2.

  Hình ảnh được cho là binh sĩ SAA trong căn cứ Trung đoàn 46 ở tây nam Aleppo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:50:00 14/02/2020

  VIDEO: Quân đội Syria đội mưa tuyết tấn công khủng bố tại Latakia

  Bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt (mưa tuyết) ở tây bắc Syria, Quân đội Arab Syria (SAA) đã tổ chức tấn công các vị trí của nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở khu vực cao nguyên đông bắc Latakia.

  Thay vì dựa vào cơ giới như trước đây, SAA đã tung các toán trinh sát thâm nhập khu vực kéo dài từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tới đồng bằng al-Ghaab, bao gồm mặt trận Zuwayqat-Kabanah chiến lược tiếp giáp với thành phố Jisr al-Shughour (thành trì của TIP ở phía tây tỉnh Idlib).

  Hoạt động quân sự nói trên của SAA tại Latakia được cho là nhằm mục tiêu chiến lược là cao tốc M4 nối từ Saraqeb mới được giải phóng, qua các đô thị Ariha và Jisr al-Shughour tới các cảng Latakia và Tartous bên bờ Địa Trung Hải.

  Theo nguồn tin từ Latakia, mặc dù Lữ đoàn 42 (Lực lượng Ghiath) thuộc Sư đoàn 4 Vệ binh Cộng hòa đã rút khỏi mặt trận này để tới thành phố Aleppo nhưng các toán trinh sát đã kiểm soát một số đỉnh đồi xung quanh Kabanah.

  VIDEO: Quân đội Syria đội mưa tuyết tấn công khủng bố tại Latakia

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:32:00 14/02/2020

  Quân đội Syria mở thêm một mũi tấn công ở tây bắc Aleppo

  Trưa ngày 14/2 (sáng cùng ngày giờ Syria), trang tin ISWNews dẫn nguồn tin địa phương tại tây nam Aleppo cho biết đụng độ vẫn tiếp diễn giữa SAA và nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham (HTS) tại Orum al-Soghra, Kobra, khu đô thị Kahraba, Kafr Naha và Halaqim.

  Đây được cho là một đợt phản công của HTS với yểm trợ của pháo binh Thổ sau các thất bại tại phía tây cao tốc M5 hôm 13/2.

  Tại tây bắc thành phố Aleppo, lực lượng trung thành với chính phủ Syria (dân quân và có thể là Sư đoàn 4 Thiết giáp Vệ binh Cộng hòa) được cho là đã mở thêm một mũi tấn công tại Nubl và al-Zahra hướng tới giải phóng Yaqid al-Adas và Kafr Bissin.

  Hỏa lực pháo binh của SAA hiện đang hỗ trợ đợt tấn công này.

  Nếu mũi tấn công mới đạt được đột phá tại tây bắc Aleppo và nếu Sư đoàn 4 mở tiếp một mũi tấn công từ chính tây của thành phố Aleppo thì một "nồi hầm" mới có thể sẽ được thiết lập tại khu vực đô thị duy nhất còn nằm trong kiểm soát của phiến quân và khủng bố.

  QĐ Syria Đầu đội trời, chân đạp tuyết tạo đột phá ở Latakia, chuẩn bị đóng nồi hầm ở Aleppo? - Ảnh 1.

  Vị trí Nubl và al-Zahra tại tây bắc thành phố Aleppo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:00:00 14/02/2020

  Căn cứ Mỹ tại Iraq bị hệ thống rocket nào tấn công?

  Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn lời một quan chức an ninh địa phương cho biết, căn cứ quân sự có quân Mỹ đồn trú tại Kirkuk, miền Bắc Iraq đã trúng một quả rocket Katyusha.

  Trước đó, truyền thông quốc tế đã đưa tin về vụ tấn công nhưng chưa nêu rõ hệ thống phóng rocket nào đã được sử dụng.

  Su-34 chặn đứng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đầu não của Nga tại Syria - Pantsir bẽ bàng, không đánh chặn được quả rocket nào của Thổ? - Ảnh 1.

  Một quả rocket Katyusha đã bắn trúng một căn cứ quân sự có quân Mỹ đồn trú tại tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq. Ảnh: Reuters

  Vụ tấn công diễn ra vào thời điểm lễ kỷ niệm Arbaeen, 40 ngày sau cái chết của tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds của Vệ binh Cách mạng Iran, và Abu Mahdi al-Muhandis, Phó chỉ huy của lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi tại Iraq, những người đã thiệt mạng ngày 3/1 do bị máy bay không người lái của Mỹ tấn công gần sân bay quốc tế Baghdad.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:13:00 14/02/2020

  Pantsir-S không đánh chặn được quả rocket nào của Thổ Nhĩ Kỳ?

  Avia-Pro dẫn các nguồn tin trong một bản báo cáo của quân đội Syria cho biết, trong quá trình Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào các vị trí của quân chính phủ Syria (SAA) tại Idlib, các hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga đã không đánh chặn được quả rocket nào từ hệ thống rocket phóng loạt (MLRS) của Thổ.

  Su-34 chặn đứng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đầu não của Nga tại Syria - Pantsir bẽ bàng, không đánh chặn được quả rocket nào của Thổ? - Ảnh 1.

  Hệ thống phòng không Pantsir-S. Ảnh minh họa

  Cũng theo những nguồn tin này, trong 72 giờ qua, các phần tử khủng bố và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần tấn công vào các vị trí của SAA, bắn tổng cộng hơn 100 quả rocket, mở đường cho phiến quân phá vỡ hàng phòng ngự của quân chính phủ.

  Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của các hệ thống phòng không chưa được khắc phục, làm dấy lên nhiều câu hỏi về việc liệu các hệ thống Pantisr-S có đạt được hiệu quả tương tự như khi đẩy lùi các cuộc tấn công của khủng bố của Khmeimim hay không.

  Trong khi đó, giới chuyên gia cho biết, trên thực tế, hệ thống phòng thủ Pantsir-S không được thiết kế để đẩy lùi các cuộc tấn công ở khoảng cách gần như vậy, khi nó được bố trí chỉ cách trận địa MLRS của Thổ và phiến quân thân Thổ vài km.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:13:00 14/02/2020

  Su-34 Nga ngăn chặn Thổ tấn công căn cứ Hmeymim

  Theo Avia-Pro, đêm 13/2, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ - sử dụng các hệ thống rocket phóng loạt (MLRS) được đưa tới Syria vài ngày trước - đã tìm cách tấn công tên lửa vào căn cứ Hmeymim của Nga tại Syria, núp sau danh nghĩa các cuộc tấn công của khủng bố.

  Bị không kích, thủ đô của Syria rung chuyển trong đêm - 11 quả rocket đã lên nòng, suýt giội thẳng vào căn cứ Mỹ tại Iraq - Ảnh 1.

  Su-34 Nga khai hỏa tên lửa (Ảnh minh họa)

  Tuy nhiên, khi được triển khai trực tiếp tới vùng Al-Kabin, các máy bay chiến đấu Nga đã bất ngờ tấn công, biến các hệ thống MLRS của Thổ Nhĩ Kỳ thành một đống sắt vụn, nhờ đó chăn đứng cuộc tấn công vào căn cứ không quân của Nga.

  Theo một số nguồn tin, tại khu vực mà Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách tấn công căn cứ Hmeymim, có ít nhất 3 hệ thống MLRS T-122. Khi đồng loạt được triển khai, chúng có thể bắn ít nhất 120 quả đạn nhằm vào căn cứ của Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:40:00 14/02/2020

  QĐ Syria giành thêm nhiều thắng lợi mới

  Cuối ngày 13/2, quân chính phủ Syria (SAA) và đồng minh đã bảo toàn một số khu vực với dẫn tới phía bắc đường cao tốc chiến lược M5.

  Bị không kích, thủ đô của Syria rung chuyển trong đêm - 11 quả rocket đã lên nòng, suýt giội thẳng vào căn cứ Mỹ tại Iraq - Ảnh 1.

  Nguồn ảnh: South Front

  Theo truyền thông quân đội, SAA đã áp đặt quyền kiểm soát đối với các khu vực Zaharat al-Mada’n, al-Ruduan và Shamico. Những khu vực này đều nằm ở vùng nông thôn tây Aleppo.

  Trước đó, SAA đã giải phóng được vùng al-Muhandisin 1 và thị trấn Kafr Joum, cũng ở phía bắc đường cao tốc M5.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:00:00 14/02/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ điều thêm khí tài tới biên giới gần tỉnh Idlib

  Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/2 cho hay quân đội nước này đang điều thêm xe tăng và pháo tự hành Firtina tới tỉnh Idlib ở Đông Bắc Syria.

  Theo hãng thông tấn Anadolu, đoàn xe đã tới tỉnh Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó tiếp tục đi tới tỉnh Hatay ở miền Nam nước này, giáp biên giới với Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:30:00 14/02/2020

  Nga tiêu diệt chỉ huy cấp cao của Al-Qaeda

  Chỉ huy quân sự cấp cao của tổ chức Horas al-Din (nhánh của al-Qaeda), một trong những nhóm khủng bố lớn nhất ở vùng Idlib mở rộng, đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích do Nga tiến hành hôm 12/2.

  Theo South Front, cuộc không kích của Nga đã nhằm vào một tên chỉ huy được gọi là Abu Yaqoub Kabul trong lúc hắn đang giao chiến với Quân chính phủ Syria (SAA) ở tây Aleppo. Tên khủng bố này có lẽ đang tham gia vào một cuộc tấn công do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu.

  Bị không kích, thủ đô của Syria rung chuyển trong đêm - 11 quả rocket đã lên nòng, suýt giội thẳng vào căn cứ Mỹ tại Iraq - Ảnh 1.

  Một tấm poster tưởng niệm Abu Yaqoub Kabul (Nguồn: South Front)

  Abu Yaqoub Kabul là chỉ huy Đơn vị al-Muahideen của Horas al-Din, một đơn vị lớn của quân thánh chiến, chủ yếu hoạt động tại phía bắc tỉnh Aleppo. Al-Muahideen là một trong những đội hình lớn nhất của tổ chức khủng bố này.

  Nguồn gốc chính xác của Abu Yaqoub Kabul không được tiết lộ. Tuy nhiên, phần họ giả của hắn - Kabul - cho thấy hắn có thể đến từ thủ đô của Afghanistan, hoặc là một cựu binh của Al-Qaeda từng chiến đấu tại đó.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:46:00 14/02/2020

  Rocket tấn công căn cứ Mỹ tại Iraq

  Cuối ngày 13/2, một cuộc tấn công rocket đã diễn ra, nhằm vào căn cứ quân sự K1 ở tỉnh Kirkuk, bắc Iraq - được biết tới là nơi đồn trú của lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu.

  Trong thông cáo báo chí, phía Iraq cho biết một quả rocket đã rơi xuống bên trong căn cứ, song không gây ra thương vong nào.

  Damascus bị không kích, phòng không Syria khẩn cấp đánh chặn mục tiêu - Rocket bay thẳng vào căn cứ Mỹ tại Iraq - Ảnh 1.

  Thành viên Lữ đoàn Imam Ali của Iraq phóng rocket nhằm vào các vị trí của IS trong các cuộc giao tranh ở Tikrit, cách Baghdad 130km về phía bắc năm 2015 (Ảnh minh họa. Nguồn: AP)

  Sau vụ tấn công, lực lượng an ninh Iraq phát hiện thấy một hệ thống phóng rocket đa nòng đang được nạp sẵn 11 quả rocket ở gần căn cứ K1.

  "Các lực lượng an ninh đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm để tìm ra thủ phạm" - Thông cáo báo chí nêu rõ.

  Trong vài tháng gần đây, nhiều vụ tấn công rocket bí ẩn đã nhằm vào các cơ cở của Mỹ trên khắp Iraq, trong đó có cả Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Mỹ cáo buộc các nhóm dòng Shia (do Iran hậu thuẫn) đứng sau các cuộc tấn công nhưng chưa có bằng chứng xác thực được đưa ra.

  Mặc dù hầu hết các cuộc tấn công này không gây ra bất cứ thiệt hại gì nhưng vụ tấn công rocket ngày 27/12 năm ngoái đã khiến 1 nhà thầu Mỹ thiệt mạng. Washington đã đáp trả bằng cách tiến hành loạt không kích nhằm vào các phiến quân Shia ở Iraq và Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:15:00 14/02/2020

  Israel không kích Damascus?

  Các vụ nổ lớn đã được ghi nhận tại tây nam Damascus trong đêm qua sau khi một số máy bay quân sự - nghi của Israel - giội bom xuống vùng Al-Kisweh, ngoại ô thành phố này.

  Theo một nguồn tin gần hiện trường, các hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để ngăn chặn tên lửa - được cho là bắn từ các máy bay dọc biên giới Syria-Lebanon-Israel. Một số tên lửa bị đánh chặn, số còn lại đã đánh trúng mục tiêu dự kiến bên trong vùng Al-Kisweh.

  Truyền thông Syria cáo buộc Israel tiến hành các cuộc không kích này và theo Al-Masdar News, nhận định đó có vẻ đúng khi trong quá khứ, Israel đã không ít lần tấn công Al-Kisweh và các vùng lân cận.

  Nếu đó thực sự là các cuộc không kích do Israel tiến hành thì sự vụ lần này sẽ đánh dấu lần thứ hai trong năm mới, và cũng là lần thứ hai trong tháng này, họ tấn công Syria.

  Trong khi đó, theo tờ South Front, cuộc không kích đã nhắm vào một số khu vực quanh sân bay quốc tế Damascus, cũng như thị trấn al-Ghasulah ở vùng Đông Ghouta của thành phố thủ đô.

  Một nguồn tin quân sự nói với hãng thông tấn SANA rằng các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn được một số tên lửa đến từ hướng nam.

  "Vào khoảng 23h45ph ngày 13/2/2020, khi phát hiện các tên lửa từ phía cao nguyên Golan, chúng tôi đã ngay lập tức kích hoạt hệ thống phòng không để ứng phó, và bắn hạ được một số tên lửa trước khi chúng chạm tới mục tiêu" - Nguồn tin cho hay.

  SANA cũng đã công bố một số đoạn video cho thấy lực lượng phòng không Syria (SyAADF) đánh chặn nhiều tên lửa nghi của Israel.

  Hình ảnh được cho là phòng không Syria đánh chặn tên lửa (nghi của Israel) trong đêm 13/2

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên