Giải tỏa "cơn khát" kéo dài, Công Phượng sẽ sớm tìm lại được bản năng "săn bàn" của mình?

Uông Đàm Linh |

Gần một năm tịt ngòi nơi trời Âu, Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên sau khi trở về nước đầu quân cho đương kim Á quân V.League TP. Hồ Chí Minh FC tại đấu trường AFC cup 2020 sẽ giúp tiền đạo mang áo số 10 của ĐTQG Việt Nam giải tỏa được tâm lý và mang đến niềm tin cho anh trong việc tìm kiếm lại phong độ và cảm giác bóng.

Như chúng ta đã biết, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chính thức trở về Việt Nam để đầu quân cho TP. Hồ Chí Minh FC để khép lại chuỗi ngày thất bại trong màu áo Sint-Truidense (Bỉ). 

Việc về nước thi đấu của anh được NHM Bóng đá nước nhà vô cùng ủng hộ bởi tiền đạo gốc Đô Lương đang dần đánh mất đi bản năng cần thiết của một cầu thủ trên hàng công khi liên tục phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị của các CLB nước ngoài mà anh từng có cơ hội được thi đấu.

Việc Công Phượng sa sút phong độ khi khoác áo các cấp độ ĐTQG trong thời gian qua phần nào đó khiến NHM cảm thấy thất vọng còn chính bản thân anh cũng không hề cảm thấy vui vẻ. Bởi lẽ, anh là một trong những tiền đạo nhận được sự kỳ vọng và tin tưởng rất nhiều nơi NHM nhưng những gì mà Công Phượng thể hiện lại chưa thể đáp ứng được sự kỳ vọng ấy.

Có thể thấy, những chuyến xuất ngoại của Công Phượng qua các đội bóng ở châu Á, châu Âu dù không thực sự thành công nhưng trên khía cạnh nào đó, nó cũng giúp anh trưởng thành hơn, cứng cáp hơn và tự lập hơn. Thế nhưng, với một tiền đạo thì từng đó là chưa đủ.

Giải tỏa cơn khát kéo dài, Công Phượng sẽ sớm tìm lại được bản năng săn bàn của mình? - Ảnh 1.

Công Phượng đã có được bàn thắng đầu tiên sau hơn 1 năm không biết cách ghi bàn.

Anh cần được thi đấu nhiều hơn để trau dồi thêm khả năng dứt điểm, chạy chỗ cũng như giữ được phong độ và cảm giác bóng. Bởi vậy, khi Công Phượng trở về nước và thi đấu cho TP. Hồ Chí Minh FC với một bàn hợp đồng cho mượn có thời hạn nửa năm, nhiều người có niềm tin rằng Phượng sẽ mau chóng tìm lại được chính mình.

Tuy rằng còn hơi sớm nhưng sự thật cũng đã phần nào đó chứng minh được điều ấy. Tiền đạo gốc Đô Lương thích nghi rất nhanh với môi trường và các giáo án mà BHL đội bóng mang tên Bác đưa ra. Chính sự nỗ lực trong tập luyện đã giúp anh được điền tên vào đội hình ra sân chính thức tại AFC Cup 2020 gặp Yangon United.

Dù không được thi đấu ở vị trí sở trường là hô công và phải đá trong vai trò tiền vệ cánh nhưng Công Phượng vẫn cho thấy khả năng rê dắt và tranh chấp khá tốt. Bên cạnh đó, di chuyển không bóng chính là điểm mạnh được anh phát huy một cách tối đa ở trận đấu đó.

Lối chơi thông minh, di chuyển không bóng và tận dụng khoảng trống tốt đã giúp anh có được bàn thắng cho mình sau hơn một năm không biết ghi bàn ở mọi giải đấu (tính từ ngày 20/1/2019). Cái cách mà cầu thủ gốc Đô Lương ghi bàn vào lưới Yangon United cho thấy khả năng di chuyển không bóng, chọn điểm rơi và dứt điểm phản xạ cũng cho thấy cảm giác săn bàn đang trở lại với tiền đạo này.

Dù rằng bàn thắng mà anh ghi được tại AFC cup không thể giúp đội nhà có được chiến thắng nhưng phần nào đó cũng giúp Công Phượng lấy lại được niềm tin và khát khao chơi bóng sau những ngày tháng tăm tối nhất trong sự nghiệp. 

Hy vọng rằng, với việc được thi đấu thường xuyên sẽ tiền đạo này nhanh chóng lấy lại được phong độ và cảm giác bóng như những gì mà anh đã thể hiện trong màu áo các cấp độ trẻ của ĐTQG Việt Nam.


theo Người đưa tin