Hàng thủ - điểm tựa cho thành công của Liverpool hiện tại

Đình Cường |

Hàng thủ - điểm tựa cho thành công của Liverpool hiện tại
Hàng thủ - điểm tựa cho thành công của Liverpool hiện tại

Với nhiều người, đội chủ sân Anfield được biết tới với khả năng tấn công đa dạng, nhưng điều đó mới chỉ đúng môt nửa.

UEFA vừa công bố danh sách 11 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2019. Có tới 5 cầu thủ Liverpool góp mặt trong danh sách này và 4 người đến từ hàng thủ là bộ đôi hậu vệ cánh Andy Robertson - Trent Alexander Arnold, trung vệ Virgil van Dijk cùng thủ môn Alisson. Rõ ràng UEFA có lý do riêng của họ.

Hàng thủ - điểm tựa cho thành công của Liverpool hiện tại - Ảnh 1.

Trent Alexander Arnold và Andy Robertson đang là cặp hậu vệ cánh chất lượng của Liverpool

Liverpool là đội phòng ngự tốt nhất mùa trước với chỉ 20 bàn thủng lưới tại giải ngoại hạng Anh. Mùa giải này, đội chủ sân Anfield cũng mới chỉ có 14 lần để lọt lưới và vừa trải qua chuỗi 6 trận liên tiếp không để thua bàn nào. Với van Dijk chỉ huy hàng thủ, thủ môn Alisson xuất sắc ở vị trí trước khung thành cùng bộ đôi Robertson và Alexander Arnold, thật khó để đối thủ có thể vượt qua được họ.

Hàng thủ - điểm tựa cho thành công của Liverpool hiện tại - Ảnh 2.

HLV Jurgen Klopp đã cho thấy sự chính xác trên thị trường chuyển nhượng

HLV Jurgen Klopp đã cho thấy sự chính xác trên thị trường chuyển nhượng. Với số tiền có được từ việc bán Coutinho, ông mua về Van Dijk và Alisson thay vì những cầu thủ tấn công. Bộ đôi này đã giúp giảm đáng kể số bàn thua của Liverpool và từ đó giúp các cầu thủ trên hàng công được giảm áp lực về việc phải có bàn thắng đi rất nhiều. 

Không những làm tốt vai trò phòng ngự, Van Dijk, Robertson hay Trent Alexander Arnold còn sẵn sàng dâng cao tìm kiếm bàn thắng khi có cơ hội. Rõ ràng, việc sở hữu một hàng thủ rất chất lượng đang góp phần không nhỏ giúp Liverpool tiến xa ở mùa giải này.


theo VTV