Với màn trình diễn "như trò hề" của thủ quân, U23 Trung Quốc thua tan nát cũng chẳng oan

Ngô Trà |

Với màn trình diễn "như trò hề" của thủ quân, U23 Trung Quốc thua tan nát cũng chẳng oan
Với màn trình diễn "như trò hề" của thủ quân, U23 Trung Quốc thua tan nát cũng chẳng oan

Quả thực, chẳng hiểu sao HLV Wei Hao của U23 Trung Quốc lại chọn ra được một thủ quân có tài tấu hài xuất sắc đến như vậy.

Trận đối đầu với U23 Uzbekistan, thêm lần nữa số 11 của U23 Trung Quốc - Chen Binbin, được chọn đeo băng đội trưởng. Tuy nhiên, màn trình diễn của cầu thủ "đầu tàu" của U23 Trung Quốc này là cực kỳ tệ, không chỉ thế mà còn liên tục mắc lỗi, đỉnh điểm là lỗi cực kỳ ngớ ngẩn.

Phút 27, đội trưởng U23 Trung Quốc nhận bóng bên cánh phải, dốc bóng xuống biên. Trước mặt anh là hậu vệ U23 Uzbekistan đang trong tư thế chạy về ở khoảng cách khá xa. Song, cú đẩy bóng của Chen Binbin đi xa đến hơn 3 mét, để cầu thủ đối phương đang chạy về phải quay lại cướp bóng một cách cực kỳ dễ dàng. Tình huống ấy, U23 Trung Quốc đi tong một pha phản công đầy nguy hiểm.

Với màn trình diễn như trò hề của thủ quân, U23 Trung Quốc thua tan nát cũng chẳng oan - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau, cầu thủ này lại mắc một lỗi sơ đẳng chẳng kém. Nhận đường chuyền phát động phản công từ sân nhà của đồng đội, Chen Binbin khống chế bóng bước một "kém cả nghiệp dư" để bóng bật ra đầy hài hước. Lập tức cầu thủ áo trắng đang trên đà cuống quýt chạy về hớt gọn bóng, biến pha phản công của U23 Trung Quốc thành của mình.

Với màn trình diễn như trò hề của thủ quân, U23 Trung Quốc thua tan nát cũng chẳng oan - Ảnh 2.

Nhưng cả hai pha bóng đá còn chưa là gì so với màn tấu hài "siêu phẩm" mà đội trưởng U23 Trung Quốc trình diễn khiến cả châu Á phải ngỡ ngàng.

Phút 33, U23 Trung Quốc được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Chen Binbin là người thực hiện. Cầu thủ 21 tuổi này chuyền bóng ra cho Yang Liyu rất chuyên nghiệp. Yang Liyu giậm bóng lại cho đội trưởng thực hiện đường tạt bóng bằng chân phải điệu nghệ.

Với màn trình diễn như trò hề của thủ quân, U23 Trung Quốc thua tan nát cũng chẳng oan - Ảnh 3.

Trọng tài biên đứng ngay sát hai cầu thủ này phất cờ báo việt vị. Dĩ nhiên rồi. Khi Yang Liyu chạm bóng, Chen Binbin là người đứng gần đường biên ngang của đối phương nhất, thậm chí còn dưới cả thủ thành đối phương. Tình huống đấy mà không việt vị, thì chả còn tình huống nào còn có thể tính là việt vị được cả.

Với màn trình diễn như trò hề của thủ quân, U23 Trung Quốc thua tan nát cũng chẳng oan - Ảnh 4.

Ấy thế mà ngay sau đó, Chen Binbin vẫn quay sang phân trần với trọng tài biên. Chứng kiến mà tấu hài "đẳng cấp" này, bình luận viên Hạ Vũ ngay trên sóng đá không giấu nổi sự buồn cười, buột miệng thốt ra một câu nói bậy: "Thế này thì thật là vãi..."

Rốt cuộc, sự kiên nhẫn của HLV Wei Hao cũng kéo dài được đến phút 74. Chen Binbin được thay ra, nhường chỗ cho Zhou Junchen.

Mở Lotus xem U23 Việt Nam đại chiến U23 Jordan

Xem livestream trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Jordan tại App Lotus - Mạng xã hội và website Lotus.vn lúc 20h15 ngày 13/1. Link xem cập nhật trước giờ thi đấu. Chỉ cần click là xem được ngay.

Tải app tại đây:

IOS: http://bit.ly/appLotus-ios

Android: http://bit.ly/appLotus-android

Xem trực tiếp trận đấu trên website: https://live.lotus.vn/

download app