Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang-seo đang trở thành vị thần của bóng đá Việt Nam!"

Tiểu Mã (lược dịch) |

Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang-seo đang trở thành vị thần của bóng đá Việt Nam!"
Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang-seo đang trở thành vị thần của bóng đá Việt Nam!"

Tờ báo Hàn Quốc tin phép màu của thầy Park sẽ giúp bóng đá Việt Nam chinh phục hai cột mốc lịch sử trong năm 2020 là lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup và giành vé dự Olympic.

Cụ thể, sáng 21/12, website MoneyS của Hàn Quốc có bài viết ca ngợi thầy Park với tiêu đề "HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục làm nên lịch sử ở Việt Nam". Cây bút Kim Hyun-joon cho rằng bằng tài năng của HLV Park, bóng đá Việt Nam sẽ chinh phục hai cột mốc lịch sử trong năm 2020 đó là lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và giành suất dự Olympic Tokyo. Chúng tôi xin tóm lược lại nội dung chính của bài viết này:

"Bóng đá Việt Nam sắp khép lại năm 2019 với thành tích vàng. Năm nay, bóng đá Việt Nam có nhiều biến chuyển với niềm tin lớn. Mặt khác, người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi nhiều kỳ tích mới được xác lập. MoneyS muốn nhấn mạnh vào những gì bóng đá Việt Nam đã làm được và những kỳ vọng lớn trong năm 2020.

Năm 2019, HLV Park Hang-seo đã tiếp tục trình diễn thứ phép thuật của mình. Đội U22 Việt Nam đã làm nên lịch sử với việc đánh bại Indonesia tới 3-0 để giành HCV ở đấu trường SEA Games. Chính tài năng của ông Park đã tạo nên chiến tích lịch sử có một không hai này.

Đó thực sự là một thời khắc lịch sử với người hâm mộ bởi họ đã chờ đợi tấm HCV ròng rã suốt 6 thập kỷ qua. Đây mới là lần đầu tiên người hâm mộ Việt Nam nhận được cái kết viên mãn ở đấu trường SEA Games dù họ từng 5 lần lọt vào tới chung kết từ trước đó.

Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang-seo đang trở thành vị thần của bóng đá Việt Nam! - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn cho rằng HLV Park Hang-seo đang trở thành "vị thần" của bóng đá Việt Nam.

Việt Nam bây giờ đã là vị vua đích thực của bóng đá Đông Nam Á. Năm nay, Thái Lan - thế lực thống trị từng lên ngôi SEA Games tới 16 lần đã bị hạ bệ sau những trận quyết đấu với Indonesia và Việt Nam.

Thái Lan tưởng chừng có thể đi tiếp khi dẫn Việt Nam 2-0 ở trận đấu quyết định tấm vé vào bán kết. Thế nhưng, họ lại bị Việt Nam làm cho sầu lòng theo cách chóng vánh khi để gỡ hòa 2-2. Thái Lan từng thuê HLV người Nhật Bản Akira Nishino với hy vọng củng cố thành tích của mình. Thế nhưng, HLV Nishino đã phải vật lộn ở Thái Lan hết lần này tới lần khác. Và rốt cục, Thái Lan đã phải trao lại vị thế số 1 Đông Nam Á cho Việt Nam.

Việt Nam đã vươn lên trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với bất kỳ đội bóng nào ở châu Á, sau hai năm HLV Park Hang-seo cầm quân. Sau chiến tích Á quân U23 châu Á và bán kết Asiad năm 2018, Việt Nam tiếp tục lập thêm chiến tích mới khi vào tứ kết Asian Cup. Đặc biệt, ở vòng loại World Cup, ĐTQG Việt Nam vẫn đang bất bại với 3 chiến thắng và 2 trận hòa. Thật vậy, phép thuật của ông Park cứ tiếp nối hết lần này đến lần khác.

Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang-seo đang trở thành vị thần của bóng đá Việt Nam! - Ảnh 2.

Tờ báo Hàn cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ giúp bóng đá Việt Nam chinh phục 2 cột mốc lịch sử trong năm 2020 là đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup và giành vé dự Olympic Tokyo.

HLV Park Hang-seo đã lập nên những chiến tích đáng kinh ngạc, trở thành một vị thần của bóng đá Việt Nam. Sau khi trở về từ SEA Games với tấm HCV, ông Park và U22 Việt Nam đã được chào đón bởi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. 

Người hâm mộ Việt Nam cũng đặt biệt danh mới cho ông Park là "Park Dang Son" (có nghĩa là Park Đang Son - thuật ngữ để người Việt Nam thể hiện sự lạc quan của họ).

Bằng cách này, HLV Park Hang-seo đã dẫn dắt bóng đá Việt Nam và tạo ra nhiều chiến tích liên tiếp trong suốt hai năm. Bây giờ, trước mắt ông Park và bóng đá Việt Nam chính là những mục tiêu rất lớn trong năm 2020. 

Bằng phép thuật của mình, ông Park có thể giúp Việt Nam lập thêm hai kỳ tích mới đó là tiến vào vòng loại thứ ba ở World Cup, nơi dành cho 12 đội xuất sắc nhất châu Á, bên cạnh đó là tấm vé dự Olympic Tokyo 2020.

Đó là hai chiến tích chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nhưng lần này, nếu vị thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam là HLV Park Hang-seo, điều đó rất có thể xảy ra. Việt Nam bây giờ đã quen với phép màu, họ sẽ thách thức lịch sử vào năm tới".