Chuyên gia Indonesia chỉ ra liệu pháp đặc hiệu để đội nhà đánh bại U22 Việt Nam

Nara |

Chuyên gia Indonesia chỉ ra liệu pháp đặc hiệu để đội nhà đánh bại U22 Việt Nam
Chuyên gia Indonesia chỉ ra liệu pháp đặc hiệu để đội nhà đánh bại U22 Việt Nam

Chuyên gia thể lực Budi Kurnia cho rằng bên cạnh thể lực, HLV Indra Sjafri phải chú trọng đến một vấn đề khác của U22 Indonesia.

Cả U22 Indonesia và U22 Việt Nam đều đã phải trải qua những trận đấu quyết liệt suốt từ đầu SEA Games 30. Thể lực bị bào mòn đáng kể, các ca chấn thương cũng xuất hiện. Trước trận chung kết, 2 đội có 2 ngày để nghỉ ngơi. Chuyên gia thể lực Budi Kurnia khá lo lắng về vấn đề này:

"Theo quan điểm của tôi, tình trạng thể lực của các cầu thủ khó lòng đảm bảo. Họ chỉ có 2 ngày nghỉ cho trận chung kết, quá ít ỏi. Thông thường cầu thủ cần 5 ngày nghỉ sau mỗi trận đấu quyết liệt như thế.

Thể lực suy giảm cũng khiến sự tập trung bị ảnh hưởng theo. Ví dụ như trước Myanmar, chúng ta dẫn trước 2 bàn nhưng lại bị gỡ hòa. Zulfiandi và Nadeo Argawinata có những thời điểm thực sự kiệt sức và dẫn đến sai lầm".

Chuyên gia Indonesia chỉ ra liệu pháp đặc hiệu để đội nhà đánh bại U22 Việt Nam - Ảnh 1.

U22 Indonesia phải bước vào hiệp phụ mới đánh bại được U22 Myanmar trong trận bán kết

 Lo ngại như vậy, song ông Budi Kurnia cho rằng tinh thần các học trò mới là thứ HLV Indra Sjafri cần lưu tâm thật nhiều trước trận chung kết:

"Tôi nghĩ Indonesia và Việt Nam đều như nhau thôi, 2 đội cùng mệt mỏi. Điều mà HLV cần chú ý hơn là tinh thần của các cầu thủ. Việt Nam từng thắng Indonesia tại vòng bảng. HLV cần làm công tác tư tưởng tốt, giúp học trò quên đi trận thua và dồn sự tập trung cho một màn báo thù".