Việt Nam đối đầu chủ nhà Philippines bởi sự cách biệt cực kỳ mong manh

Tiểu Mã |

Việt Nam đối đầu chủ nhà Philippines bởi sự cách biệt cực kỳ mong manh
Việt Nam đối đầu chủ nhà Philippines bởi sự cách biệt cực kỳ mong manh

Dù có được ngôi đầu bảng, song tuyển nữ Việt Nam phải gặp đối thủ "xương xẩu" hơn.

Đúng như dự đoán, ở lượt đấu thứ hai vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games, tuyển nữ Thái Lan với đẳng cấp vượt trội dễ dàng "đè bẹp" Indonesia với tỷ số 5-1 để tiến vào vòng bán kết, dù chỉ cần hòa là họ đã giành vé đi tiếp.

Đây là trận đấu mà tuyển nữ Thái Lan cho thấy sự áp đảo hoàn toàn. Ngay phút 2, đội bóng xứ Chùa Vàng đã có bàn mở tỷ số. Khi hiệp 1 khép lại, tỷ số đã là 4-0 nghiêng về phía đội bóng áo xanh. Đáng tiếc là sau giờ nghỉ, Thái Lan chỉ ghi thêm 1 bàn và để Indonesia ghi được 1 bàn gỡ danh dự.

Với tỷ số 5-1 chung cuộc, Thái Lan vào bán kết nhưng phải chấp nhận vị trí nhì bảng sau Việt Nam do kém về hiệu số (+4 so với +6).

Trong khi đó, ở trận đấu cùng giờ tại bảng A, tuyển nữ Myanmar có trận đấu quyết định tấm vé đi tiếp gặp Malaysia. Đây cũng là trận đấu mà chỉ cần hòa là Myanmar sẽ tiếp nhưng họ đã thi đấu tưng bừng để giành chiến thắng hủy diệt với tỷ số 5-0.

Việt Nam đối đầu chủ nhà Philippines bởi sự cách biệt cực kỳ mong manh - Ảnh 1.

Tuyển nữ Myanmar (áo đỏ) đã tiến vào bán kết nhờ hủy diệt Malaysia 5-0.

Với kết quả này, Myanmar nối gót chủ nhà Philippines để giành suất đi tiếp vào bán kết. Do Philippines và Myanmar bằng nhau về mọi chỉ số (cùng có 4 điểm, hiệu số +5, cùng ghi được 5 bàn sau 2 trận và hòa nhau 0-0 khi đối đầu) nên phải nhờ đến chỉ số fair-play để xác định ngôi đầu bảng. Theo đó Myanmar chiếm ngôi đầu, còn Philippines xếp thứ hai.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tính tới thời điểm tuyển nữ Việt Nam sẽ phải gặp đội chủ nhà Philippines ở bán kết.

download app