"Với Văn Hậu, SEA Games là một phần lộ trình giúp cậu ấy phát triển ở châu Âu"

Ngô Trà - Ảnh: Đông Anh |

"Với Văn Hậu, SEA Games là một phần lộ trình giúp cậu ấy phát triển ở châu Âu"
"Với Văn Hậu, SEA Games là một phần lộ trình giúp cậu ấy phát triển ở châu Âu"

Hóa ra, Heerenveen không hề coi SEA Games 30 là "rào cản" cho sự phát triển của Văn Hậu, thay vào đó là một phần của kế hoạch giúp tuyển thủ Việt Nam phát triển.

Gerry Hamstra - giám đốc kỹ thuật của CLB Heerenveen đánh giá rất cao tiềm năng của Văn Hậu trong việc phát triển sự nghiệp ở châu Âu, và chia sẻ rằng CLB Hà Lan này đã vạch ra lộ trình rõ ràng để hậu vệ người Việt Nam trở thành một phần quan trọng, đóng góp vào thành công của đội bóng.

Hiện tại, Văn Hậu đã trở về Việt Nam để chuẩn bị cho hơn một tháng khác màu áo đội tuyển, phục vụ ở hai trận vòng loại World Cup với UAE và Thái Lan, tiếp theo đó là chiến dịch tìm vàng SEA Games 30 trong thành phần U22 Việt Nam. Trang chủ Heerenveen cũng gọi SEA Games 30 là sự kiện thể thao rất có uy tín ở cấp độ khu vực và Việt Nam đang tỏ rõ quyết tâm giành HCV.

"Chúng tôi đã vạch ra kế hoạch cụ thể để giúp Văn Hậu phát triển. Thật tốt khi anh ấy chơi ở những trận đấu tại SEA Games. Chúng sẽ giúp anh ta tiến gần hơn đến lần đầu ra sân cho SC Heerenveen", ông Gerry Hamstra phát biểu.

Với Văn Hậu, SEA Games là một phần lộ trình giúp cậu ấy phát triển ở châu Âu - Ảnh 1.

Văn Hậu là cầu thủ cực kỳ quan trọng của đội tuyển Việt Nam.

Ngay sau khi kết thúc SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam, Văn Hậu sẽ lập tức trở về Hà Lan để chuẩn bị cho giai đoạn 2 giải VĐQG cùng Heerenveen. Vị giám đốc kỹ thuật của CLB Hà Lan này cũng khẳng định đội bóng đặt rất nhiều kỳ vọng vào tuyển thủ Việt Nam này:

"Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng của Văn Hậu, nhưng đội bóng phải kiên nhẫn với cậu ấy. Chúng ta không được quên rằng cậu ấy đến từ một nền văn hóa bóng đá hoàn toàn khác, với những truyền thống và phong tục khác với Hà Lan".

Trên trang chủ của đội bóng Hà Lan, Văn Hậu cũng đã có lời phát biểu tỏ rõ quyết tâm hướng tới một SEA Games thành công cùng các đồng đội, để chinh phục được HLV Jonny Jansen, hòng tìm kiếm một suất đá chính ở Heerenveen: "Tôi hy vọng sẽ có một giải đấu tốt với U22 Việt Nam. Hy vọng rằng chúng tôi có thể lọt vào trận chung kết và giành HCV".