Tuyển Thái Lan ra quyết định quan trọng vì trận thua ngớ ngẩn của lứa U19 trước Campuchia

Tiểu Mã |

Tuyển Thái Lan ra quyết định quan trọng vì trận thua ngớ ngẩn của lứa U19 trước Campuchia
Tuyển Thái Lan ra quyết định quan trọng vì trận thua ngớ ngẩn của lứa U19 trước Campuchia

HLV Nishino buộc phải hy sinh “thần đồng” ở ĐTQG, trong bối cảnh đội U19 Thái Lan đang lâm vào tình thế ngặt nghèo ở đấu trường châu Á.

Hôm qua (8/11), U19 Thái Lan gây sốc khi để thua Campuchia ở Phnom Pênh tại vòng loại giải U19 châu Á, trong ngày mà tiền đạo chủ lực Suphanat Mueanta vắng mặt do bận sang Việt Nam để dự giải AFF Awards. Thất bại này khiến U19 Thái Lan vấp phải nguy cơ bị loại khỏi VCK giải U19 châu Á 2020.

Theo kế hoạch ban đầu của LĐBĐ Thái Lan (FAT), sau trận đấu của U19 Thái Lan đối đầu Campuchia, tiền đạo trẻ Suphanat Mueanta sẽ rời Campuchia để hội quân cùng ĐTQG Thái Lan chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng gặp Malaysia (14/11) và Việt Nam (19/11) ở vòng loại World Cup.

Thế nhưng, với việc U19 Thái Lan lâm vào tình thế ngặt nghèo, buộc phải thắng U19 Malaysia ở lượt đấu quyết định vào ngày 10/11, nên HLV Nishino đành buộc phải "hy sinh" Suphanat Mueanta để cầu thủ này thi đấu cho đội U19 thay vì hội quân cùng ĐTQG. Như vậy, Suphanat sẽ không hành quân tới Kuala Lumpur để đá với Malaysia tại vòng loại World Cup ngày 14/11 tới.

Tuyển Thái Lan ra quyết định quan trọng vì trận thua ngớ ngẩn của lứa U19 trước Campuchia - Ảnh 1.

HLV Nishino hy sinh để Suphanat đá cho U19 thay vì hội quân cùng ĐTQG.

Tờ Goal Thái Lan cũng trích phát biểu của Suphanat ngày 9/11: "Tôi vừa có cơ hội nói chuyện với HLV Nishino. Ông ấy hỏi rằng tôi có muốn quay trở lại để phục vụ ĐTQG hay không.

Cá nhân tôi muốn quay trở lại ĐTQG bởi những trận đấu tại vòng loại World Cup có ý nghĩa rất quan trọng. Thế nhưng, vòng loại giải U19 châu Á cũng có ý nghĩa lớn với tôi bởi đây có thể là cơ hội cuối cùng để tôi tham dự giải đấu trẻ châu Á. Sau đó, HLV Nishino nói rằng tôi hãy ở lại để giúp đỡ đội U19. Tất nhiên, tôi sẽ nỗ lực hết khả năng của mình để giúp đội giành chiến thắng".

Như vậy, ở trận đấu theo của ĐTQG Thái Lan gặp Malaysia, Suphanat sẽ vắng mặt. Tuy vậy, HLV Nishino vẫn còn trong tay 2 tiền đạo, một già một trẻ gồm Teerasil Dangda, Supachai Jaided.