Tìm ra chàng thủ môn tội nghiệp nhất năm, 2 lần thủng lưới vì siêu phẩm từ giữa sân trong vỏn vẹn 90 giây

Phụng Hiếu |

Tìm ra chàng thủ môn tội nghiệp nhất năm, 2 lần thủng lưới vì siêu phẩm từ giữa sân trong vỏn vẹn 90 giây
Tìm ra chàng thủ môn tội nghiệp nhất năm, 2 lần thủng lưới vì siêu phẩm từ giữa sân trong vỏn vẹn 90 giây

Có nằm mơ Masahiro Okamoto cũng chẳng thể ngờ được mình 2 lần bị đối phương sút tung lưới bằng những tình huống dứt điểm ở khoảng cách xa như vậy.

Trong bóng đá, một bàn thắng được ghi từ giữa sân là điều hiếm gặp. Ấy vậy mà hôm qua, chàng thủ môn tội nghiệp Masahiro Okamoto người Nhật Bản đã nếm trải cảm giác 2 lần phải vào lưới nhặt bóng từ những tình huống sút bóng như vậy trong vỏn vẹn 90 giây.

Ở trận đấu giữa Montedio Yamagata và Ehime thuộc giải J League 2, một cầu thủ Yamagata đã thực hiện một cú sút từ hơn giữa sân (gần 70 mét) sau khi thấy thủ thành Okamoto lên cao. Lỗi đầu trong tình huống này là do các tiền vệ của Ehime khi họ để mất bóng khu vực giữa sân.

Thủ môn 2 lần vào lưới nhặt bóng vì những tình huống sút xa từ giữa sân.

90 giây sau, một trường hợp y hệt pha làm bàn trước đó diễn ra. Lần này lỗi chắc chắn thuộc về thủ thành Okamoto khi anh vẫn đứng quá xa so với khung thành. Anh chàng này cố đổ người, chạm được tay vào bóng nhưng kết cục phải nhận vẫn như vậy.

Đương nhiên thủ môn Okamoto bị chỉ trích rất nhiều sau trận. Anh dường như không ngộ ra chuyện mình nên đứng trong khung thành khi bóng vẫn đang lăn ở phần giữa sân. Okamoto không thể biện minh cho sai lầm của mình với cái cớ đứng cao để tiện phá bóng vì xung quanh anh lúc đó có rất nhiều hậu vệ của Ehime. Nếu có bề gì thì vẫn còn cách để phòng ngự.

Trận đấu kết thúc với thắng lợi 3-0 nghiêng về Ehime một cách quá dễ dàng. Họ thậm chí còn chẳng phải cầm nhiều bóng khi đối phương chỉ biết quanh quẩn chuyền qua chuyền lại khu vực giữa sân rồi mắc sai lầm.

Tìm ra chàng thủ môn tội nghiệp nhất năm, 2 lần thủng lưới vì siêu phẩm từ giữa sân trong vỏn vẹn 90 giây - Ảnh 2.

2 lần vào lưới nhặt bóng từ những tình huống sút xa, Okamoto xứng đáng nhận phải những lời chê bai từ cộng đồng.


theo Trí Thức Trẻ