Thánh Muay Thái tung đòn "sấm sét" hạ gục võ sĩ từng 2 lần vô địch thế giới sau 4 phút

Tiểu Mã |

Sở hữu thành tích 2 lần vô địch thế giới nhưng rốt cuộc Chris Ngimbi vẫn tỏ ra quá yếu trước Thánh Muay Thái Buakaw.

Buakaw vs Chris Ngimbi

Tối 27/10, Buakaw có trận đấu gặp võ sĩ Chris Ngimbi. Đây là trận đấu tâm điểm của sự kiện MAS Fight Kun Khmer diễn ra tại thủ đô Phnom Pênh, Campuchia.

Trước cuộc chiến, người hâm mộ đã kỳ vọng hai võ sĩ sẽ cống hiến cho các khán giả một màn "long tranh hổ đấu" đầy mãn nhãn, bởi Chris Ngimbi – cao thủ khét tiếng mang hai dòng máu Congo và Hà Lan vốn được đánh giá rất cao, không hề thua kém so với huyền thoại người Thái Lan.

Thế nhưng, điều bất ngờ đã xảy ra ở thủ đô Campuchia bởi trận đấu hoàn toàn diễn ra theo thế trận một chiều nghiêng hẳn về phía Thánh Muay Thái.

Theo luật MAS Fight, hai võ sĩ chỉ đánh duy nhất 1 hiệp kéo dài 9 phút và chỉ có thắng knock-out chứ không tính điểm. Sau 9 phút nếu không có võ sĩ nào bị knock-out thì trận đấu kết thúc hòa. Thể thức này đòi hỏi các võ sĩ phải hội tụ rất nhiều yếu tố, từ kỹ thuật, kinh nghiệm đến cả thể lực và Buakaw đã thể hiện những yếu tố này một cách quá xuất sắc.

Không chỉ hóa giải hoàn toàn khả năng tấn công của đối thủ, Buakaw còn tung ra rất nhiều pha ra đòn chính xác khiến đối thủ liên tục nằm sàn. Một trong những pha ra đòn đỉnh cao nhất của Buakaw phải kể tới cú đá vô cùng hiểm hóc và mạnh mẽ bằng chân phải trúng mặt khiến Chris Ngimbi lập tức đổ gục xuống và trọng tài phải đếm với võ sĩ này.

Thánh Muay Thái tung đòn sấm sét hạ gục võ sĩ từng 2 lần vô địch thế giới sau 4 phút - Ảnh 2.
Thánh Muay Thái tung đòn sấm sét hạ gục võ sĩ từng 2 lần vô địch thế giới sau 4 phút - Ảnh 3.
Thánh Muay Thái tung đòn sấm sét hạ gục võ sĩ từng 2 lần vô địch thế giới sau 4 phút - Ảnh 4.
Thánh Muay Thái tung đòn sấm sét hạ gục võ sĩ từng 2 lần vô địch thế giới sau 4 phút - Ảnh 5.

Dù sau đó Chris Ngimbi vẫn tiếp tục thi đấu được song rốt cục, anh cũng không thể trụ nổi được một nửa thời gian của cuộc chiến. Bởi ở thời điểm cuối phút thứ 4, Buakaw đã tung liền một loạt đòn đấm cực mạnh làm Chris Ngimbi gục ngã. Do nhận thấy võ sĩ này không còn khả năng đánh tiếp nên trọng tài cho dừng trận đấu. Buakaw giành chiến thắng knock-out trong sự tán thưởng của khán giả ở Phnom Pênh.

Với chiến thắng này, Buakaw đã chứng minh tại sao anh lại được ca ngợi là "Thánh Muay Thái". Ở tuổi 37, võ sĩ này đang tỏ ra "gừng càng già càng cay" và là một tượng đài sừng sững, có thế thách thức mọi võ sĩ trong hạng cân của mình ở làng kickboxing thế giới.