Đằng sau vinh quang của nhà Schmeichel, có một cặp cha con thủ môn "nhọ" nhất thế giới

Lupo |

Trong cùng một ngày, có 2 cặp cha con thủ môn đã đi vào lịch sử Premier League.

Kết quả không tưởng đã xảy ra trong trận đấu sớm vòng 10 Premier League khi Leicester đánh bại Southampton ngay trên sân khách với tỉ số 9-0. Người gác đền cho Leicester là thủ thành Kasper Schmeichel.

Trùng hợp thay, vào mùa giải 1994/95, người cha của Kasper là Peter Schmeichel cũng từng lập thành tích tương tự. Khi ấy, Man United thắng Ipswich Town 9-0 và Peter đứng trong khung gỗ ung dùng nhìn đồng đội phá lưới đối phương.

Đằng sau vinh quang của nhà Schmeichel, có một cặp cha con thủ môn nhọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Cha con Schmeichel

Khắp các trang báo châu Âu ca ngợi nhà Schmeichel. Sau khi cùng vô địch Premier League, cha con người Đan Mạch lại tiếp góp mặt trong những kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Nhưng ở mặt bên kia, cũng có một cặp cha con khác lập "kỷ lục" không mong muốn. Trấn giữ khung thành Southampton hôm qua là thủ môn Angus Gunn. Vào mùa giải Premier League 1992/93, cha của Angus là Bryan Gunn cũng từng phải nhận một thảm bại khi làm thủ môn trong màu áo Norwich.

Đằng sau vinh quang của nhà Schmeichel, có một cặp cha con thủ môn nhọ nhất thế giới - Ảnh 2.

Angus Gunn từng được gọi lên tập luyện cùng ĐT Anh

Đằng sau vinh quang của nhà Schmeichel, có một cặp cha con thủ môn nhọ nhất thế giới - Ảnh 3.

Cha con nhà Gunn

Tỉ số trận đấu đó là 1-7. Nhưng đáng ngạc nhiên khi cuối mùa giải Norwich xếp thứ ba chung cuộc và giành vé dự Europa League. Đó cũng là thứ hạng cao nhất trong lịch mà đội bóng này từng giành được ở Premier League.

Tờ Goal đặt tên cho "kỷ lục" của nhà Gunn là: Cặp cha con thủ môn đầu tiên cùng thủng lưới ít nhất 7 bàn trong một trận đấu tại Premier League.