Nóng: Từ Hiểu Đông chính thức chốt kèo “siêu đại chiến” với Đệ nhất Thái Cực Hàn Phi Long

Tiểu Mã |

Tờ báo Sohu cho rằng màn so găng giữa Từ Hiểu Đông với Hàn Phi Long xứng đáng được coi là trận “siêu đại chiến” của giới võ lâm Trung Quốc.

Mới đây, tờ Sohu (Trung Quốc) đăng tải thông tin rất bất ngờ, rằng võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã chính thức ký hợp đồng với ban tổ chức giải Emei Legend để đấu với Hàn Phi Long - võ sĩ được coi là "Đệ nhất làng Thái Cực Quyền".

Theo Sohu, trận đấu giữa Hiểu Đông và Phi Long sẽ là tâm điểm của một sự kiện Emei Legend dự kiến được tổ chức trong nửa đầu năm 2020.

Nóng: Từ Hiểu Đông chính thức chốt kèo “siêu đại chiến” với Đệ nhất Thái Cực Hàn Phi Long - Ảnh 1.

Từ Hiểu Đông đã ký hợp đồng để giao đấu với Hàn Phi Long.

Nóng: Từ Hiểu Đông chính thức chốt kèo “siêu đại chiến” với Đệ nhất Thái Cực Hàn Phi Long - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng ở thời điểm đó, Từ Hiểu Đông có thể thi đấu công khai mà không cần phải "đấu kín" hoặc cải trang, giống như cách mà võ sĩ MMA từng phải vẽ sơn lên mặt để thượng đài với Lữ Cương do quy định của các cơ quan chức năng, hoặc phải đeo mặt nạ để thách đấu đối thủ trên mạng xã hội.

Cũng theo Sohu, trận đấu vào nửa đầu năm sau sẽ là một cuộc "siêu đại chiến" với làng võ Trung Quốc. Sau khi ký hợp đồng với ban tổ chức giải Emei Legend, Từ Hiểu Đông nói rằng anh muốn giao đấu với Hàn Phi Long là để học hỏi và phân tài cao thấp chứ không có mục đích giống như một số trận đấu trước đây, đó là bóc mẽ những võ sư rởm ở Trung Quốc.

Nóng: Từ Hiểu Đông chính thức chốt kèo “siêu đại chiến” với Đệ nhất Thái Cực Hàn Phi Long - Ảnh 3.

Hàn Phi Long sẽ là đối thủ mạnh nhất mà Hiểu Đông từng giao đấu.

Khi nhận định về trận đấu, tờ báo Trung Quốc hai võ sĩ đều có lợi thế riêng. Thắng bại nhiều khả năng phụ thuộc vào luật thi đấu, tuy nhiên hiện tại thì những điều khoản cụ thể về luật vẫn chưa được công bố.

"Hàn Phi Long là một đệ tử của Vương Chiến Quân, người từng có khúc mắc với Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, ngoài Thái Cực thì ai cũng biết rằng Hàn Phi Long còn tập luyện cả sanda (tán thủ). Bất kể đánh theo luật nào đi chăng nữa, Hàn Phi Long cũng khó có thể đại diện cho phái Thái Cực Quyền.

Tất nhiên, Hàn Phi Long không phải là một võ sư rởm như một số đối thủ cũ mà Hiểu Đông từng giao đấu. Chúng tôi tin rằng yếu tố có thể quyết định thắng bại ở trận này phụ thuộc lớn vào các quy tắc thi đấu. Nếu đánh theo luật MMA, Từ Hiểu Đông có thể quật ngã đối thủ trước khi hạ knock-out đối phương.

Tuy nhiên, nếu đánh theo luật kickboxing, sự hạn chế về sức mạnh thể chất và tuổi tác sẽ là rào cản lớn với Từ Hiểu Đông và cũng là lợi thế lớn để Hàn Phi Long giành chiến thắng. Vì thế, bây giờ vẫn còn là quá sớm để đưa ra một dự đoán về kết cục trận siêu đại chiến này".

Toàn bộ diễn biến xung quanh trận đấu giữa Lữ Cương vs Hiểu Đông

Những pha đánh ấn tượng của Hàn Phi Long