Trung Quốc đại thắng; "bại tướng" của Việt Nam tạo nên bất ngờ lớn tại vòng loại World Cup

Lupo |

Trung Quốc đại thắng; "bại tướng" của Việt Nam tạo nên bất ngờ lớn tại vòng loại World Cup
Trung Quốc đại thắng; "bại tướng" của Việt Nam tạo nên bất ngờ lớn tại vòng loại World Cup

Trung Quốc đã giảm được phần nào áp lực đè nặng sau chiến thắng trước Maldives.

Trận thua 0-2 trước U22 Việt Nam khiến niềm tin của người hâm mộ Trung Quốc xuống rất thấp. Không ít người lo lắng ĐT Trung Quốc sẽ gặp khó trong chuyến làm khách đến sân Maldives tại vòng loại World Cup.

Nhưng Wu Lei và các đồng đội đã có một trận đấu khá xuất sắc để tạm thời xoa dịu người hâm mộ. 34 phút sau tiếng còi khai cuộc, Xi Wu mở tỉ số cho Trung Quốc. Cuối hiệp một, cầu thủ đang chơi bóng tại La Liga Wu Lei nhân đôi cách biệt.

Trung Quốc đại thắng; bại tướng của Việt Nam tạo nên bất ngờ lớn tại vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Trung Quốc vượt trội Maldives

Maldives có những phút vùng lên đầu hiệp hai. Song hi vọng của họ nhanh chóng bị dập tắt. Xu Yang nâng tỉ số lên 3-0 trước khi chân sút nhập tịch Elkeson lập cú đúp ấn định tỉ số 5-0.

Trung Quốc đại thắng; bại tướng của Việt Nam tạo nên bất ngờ lớn tại vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Xếp hạng tạm thời bảng A

Trong một diễn biến khác, Yemen - đội bóng từng thua Việt Nam tại Asian Cup 2019 - đã tạo nên bất ngờ thú vị khi đối đầu với Saudi Arabia. Do tình trạng bất ổn ở quê nhà, Yemen buộc phải chọn SVĐ tại Bahrain làm sân nhà. Dù vậy, đội bóng Tây Á với quyết tâm cao độ đã 2 lần dẫn trước, buộc Saudi Arabia phải vất vả mới có được tỉ số hòa 2-2.

Bảng D đang diễn ra đầy thú vị. Sau 2 lượt trận, Singapore dẫn đầu bảng với 4 điểm. Trong khi 2 đội bóng được đánh giá rất cao là Saudi Arabia và Uzbekistan lại đứng cuối bảng.

Trung Quốc đại thắng; bại tướng của Việt Nam tạo nên bất ngờ lớn tại vòng loại World Cup - Ảnh 3.

Xếp hạng tạm thời bảng D