Indonesia đối diện án phạt nặng, đội tuyển Việt Nam có thể hưởng lợi

Lupo |

Sự cố về CĐV có thể khiến Indonesia phải nhận án phạt nghiêm khắc từ FIFA.

CĐV Indonesia đã để lại hình ảnh xấu xí trên SVĐ Gelora Bung Karno trong ngày đội nhà thua Malaysia 2-3. Họ xếp hình tạo nên dòng chữ tục tĩu trên khán đài hướng đến ĐT Malaysia.

Trong trận đấu, các hooligan Indonesia liên tục ném chai lọ, pháo sáng và các vật thể bằng kim loại khác về phía cầu thủ, ban huấn luyện và CĐV đội khách. Khi trận đấu khép lại, ĐT Malaysia đã phải di chuyển khỏi SVĐ trên xe bọc thép.

CĐV Indonesia hung hãn lao vào tấn công, ném pháo sáng về phía CĐV Malaysia

Indonesia khó lòng thoát khỏi một án phạt nặng từ FIFA. Còn nhớ Malaysia từng bị xử thua và phải thi đấu trận sân nhà tiếp theo trong SVĐ không có khán giả khi để CĐV đốt pháo sáng ở trận gặp Saudi Arabia hồi năm 2015.

Trước mắt, Indonesia vẫn được đón CĐV đến sân ở cuộc đón tiếp Thái Lan ngày 10/9 tới. Án phạt từ FIFA sẽ được áp dụng cho các trận đấu sau. Nhiều khả năng, trận đấu Indonesia bị "treo sân" chính là gặp Việt Nam ngày 15/10.

Việc không phải thi đấu trước áp lực khổng lồ của 70.000 CĐV Indonesia trên sân Gelora Bung Karno sẽ là lợi thế tâm lý cho Việt Nam. Lần gần nhất làm khách tại xứ Vạn đảo, đoàn quân áo đỏ đã để thua 1-2 và sau đó thua chung cuộc 3-4, để tuột tấm vé vào chung kết AFF Cup 2016 vào tay người Indonesia.