Kiatisak chỉ ra sức mạnh đáng sợ nhất của ĐT Việt Nam trước thềm đại chiến với Thái Lan

Nara |

Kiatisak chỉ ra sức mạnh đáng sợ nhất của ĐT Việt Nam trước thềm đại chiến với Thái Lan
Kiatisak chỉ ra sức mạnh đáng sợ nhất của ĐT Việt Nam trước thềm đại chiến với Thái Lan

"Zico Thái" đã đưa ra những phân tích sơ bộ trước trận đấu thuộc giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Kiatisak là một trong những HLV am hiểu cả bóng đá Việt Nam lẫn Thái Lan nhất. Ông từng thi đấu và đóng vai trò HLV tại CLB HAGL nhiều năm. Giai đoạn 2013-2017, chính "Zico Thái" là người góp công lớn giúp Thái Lan giành lại ngôi vị số một Đông Nam Á và tạo ra những dấu ấn tại châu Á.

Trước trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam, Kiatisak đã phân tích điểm đáng lưu tâm nhất của 2 bên:

"Lối chơi của ĐT Việt Nam dựa nhiều vào việc các cầu thủ rất chịu khó chạy và tranh chấp rất mạnh mẽ, trong khi đó Thái Lan lại là đội có kỹ thuật tốt hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng các tuyển thủ Việt Nam đã chơi với nhau từ rất lâu. Họ gắn bó từ những lứa trẻ lên đến cấp độ ĐTQG, đó là một lợi thế rất lớn.

Dù vậy, Thái Lan có lợi thế sân nhà. Những cầu thủ 4 năm trước từng làm việc với tôi hiện đã tiến bộ hơn xưa. Đội tuyển lại mời được một chiến lược gia tầm cỡ World Cup là ông Akira Nishino. Các cầu thủ rất tin tưởng vào HLV và Thái Lan sẽ giành được chiến thắng".

Kiatisak chỉ ra sức mạnh đáng sợ nhất của ĐT Việt Nam trước thềm đại chiến với Thái Lan - Ảnh 1.

Kiatisak tin tưởng vào ĐT Thái Lan

 Nhiều ý kiến thắc mắc về cách tuyển quân và dùng người của HLV Nishino, Kiatisak trái lại bày tỏ sự tin tưởng vào nhà cầm quân đến từ Nhật Bản:

"Ông Nishino đang giữ im lặng và mưu tính một cách bí mật. Ông ấy chắc chắn đã có độc chiêu và sẽ không để lộ ra đâu. Chúng ta sẽ chỉ được chứng kiến ông ấy "ra đòn" vào trận đấu sắp tới".

King’s Cup: Thái Lan 0-1 Việt Nam (Nguồn: VTC)