Tuyển thủ Thái Lan tiết lộ điều khác biệt dưới thời HLV Nishino

Đoàn Dự |

Không khí ĐTQG Thái Lan dưới thời HLV Nishino vẫn rất thoải mái, nhưng cũng có khác biệt so với những giai đoạn trước.

Chia sẻ với báo giới, mới đây tiền vệ cánh phải của Port FC, Bordin Phala cho biết: "Thật vui vì được trở lại ĐTQG. Lần gần nhất tôi đã lỡ do chấn thương (King's Cup 2019) nên rất tiếc nuối. Bởi mỗi lần lên ĐTQG là một dịp cạnh tranh, so kè rất quyết liệt về mặt cá nhân nên tôi muốn được triệu tập càng nhiều càng tốt. Lên ĐTQG là vinh dự lớn nhất cho một cầu thủ".

Sau khi hứa hẹn sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển bản thân, Bordin Phala chia sẻ về ĐTQG dưới thời ông thầy mới người Nhật Bản, Nishino.

"Tôi làm việc với HLV Nishino chưa nhiều. Chúng tôi mới chỉ tập trung 3 ngày mà thôi, nhưng có một điều rất rõ ràng đấy là kỷ luật được siết chặt hơn. Cá nhân tôi cảm thấy một vị HLV Nhật Bản là phù hợp với ĐTQG Thái Lan. Chẳng hạn về mặt thể hình, chúng ta cũng nhỏ bé như họ và có lối chơi bóng sệt, nên thích nghi khá nhanh với nhau.

Hiện không khí trong đội rất vui vẻ, mọi người đều đã quen thân từ trước nên mọi việc rất ổn, không có vấn đề gì cả".

Bordin Phala đã không tham gia trận Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở King's Cup. Anh mới 24 tuổi và bắt đầu lên ĐTQG từ năm 2016 nên cũng không đụng độ Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018. Vào ngày 5/9 tới, nếu trụ lại được thì Bordin Phala sẽ cùng các đồng đội đón tiếp Rồng vàng ở vòng loại thứ 2 khu vực châu Á World Cup 2022.