Bị VAR tố cáo, Rooney lộ mặt đánh lén, tỉnh bơ như vô tội trên đất Mỹ

Phú Quý |

Bị VAR tố cáo, Rooney lộ mặt đánh lén, tỉnh bơ như vô tội trên đất Mỹ
Bị VAR tố cáo, Rooney lộ mặt đánh lén, tỉnh bơ như vô tội trên đất Mỹ

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài một lần nữa lên tiếng, VAR đã tỏ ra thực sự hữu hiệu trong pha bóng xấu xí mà Rooney để lại trong trận đấu giữa DC United và New York Red Bull.

Rooney bị truất quyền thi đấu sau hành động xấu xí

Tình huống diễn ra ở phút 21 của trận đấu, khi đó tỷ số trận đấu đang là 1-0 nghiêng về New York Red Bull và họ được hưởng một quả phạt góc bên cánh trái. Ngay sau khi quả phạt góc được thực hiện, một cầu thủ bên phía đội khách nằm gục xuống sân, ôm mặt tỏ ra rất đau đớn.

Dẫu vậy, trọng tài chính Ismail Elfath vẫn cho trận đấu tiếp tục. Nhưng khi nhận ra có cầu thủ nằm sân, vị vua áo đen này đã cho dừng trận đấu để yêu cầu các nhân viên y tế vào chăm sóc.

Cũng lúc này, trọng tài Elfath nhận được tín hiệu từ phòng VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài). Ông liền chạy tới tham khảo, nguyên nhân vì sao tiền vệ người Venezuela nằm sân.

Bị VAR tố cáo, Rooney lộ mặt đánh lén, tỉnh bơ như vô tội trên đất Mỹ - Ảnh 2.

Sau khi tham khảo, vị trọng tài đáng kính đã không ngần ngại "chỉ tên điểm mặt" Rooney rồi rút tấm thẻ đỏ trực tiếp, truất quyền thi đấu gã Shrek. Trong đoạn video quay chậm, cựu chân sút của Man Utd đã có pha thúc cùi chỏ khá kín với tiền vệ mang áo số 23 của đội khách. Đáng nói hơn, sau khi "gây án" Rooney bỏ đi như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Bị VAR tố cáo, Rooney lộ mặt đánh lén, tỉnh bơ như vô tội trên đất Mỹ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, hành động đó của Rooney đã bị VAR tố cáo, chân sút sinh năm 1985 hết đường chối cãi và phải đi tắm sớm. Kết thúc trận đấu, chủ nhà DC United để thua với tỷ số 1-2.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên chân sút người Anh bị truất quyền thi đấu vì VAR tại MLS. Cách đây 4 tháng, gã Shrek cũng bị đuổi khỏi sân trong trận thua bất thường giữa DC United và Los Angeles.

Bị VAR tố cáo, Rooney lộ mặt đánh lén, tỉnh bơ như vô tội trên đất Mỹ - Ảnh 4.

Dẫu biết rằng đây là mùa giải cuối cùng của Rooney trên đất Mỹ, trước khi trở về Anh thi đấu cho Derby Country với tư cách cầu thủ kiêm HLV. Thế nhưng, với những tấm thẻ đỏ như vậy, Rooney sẽ tự đánh mất hình tượng của mình trong lòng người hâm mộ nơi đây.