CLB Hà Nội chịu chơi, chi 2 tỷ đồng để có điều kiện tốt nhất ở Turkmenistan

Ngô Trà |

Đây quả là số tiền không nhỏ, nhưng hoàn toàn xứng đáng với tham vọng ở sân chơi châu Á của đội bóng thủ đô.

Nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất cho các cầu thủ, CLB Hà Nội đã chọn hành trình bay thuận lợi nhất có thể. Theo đó, từ sân bay Nội Bài, toàn đội sẽ bay thẳng đến sân bay Moscow Svo (Nga), từ đó sẽ tiếp tục bay đến Ashgabat của Turkmenistan. Hành trình này sẽ lấy đi của các cầu thủ một ngày, nhưng hiện tại là hành trình tiện lợi nhất.

CLB Hà Nội nhận được 40.000 USD tiền hỗ trợ chi phí di chuyển từ AFC, tuy nhiên với hành trình của mình, đội bóng thủ đô phải chi thêm 50.000 USD nữa, bởi vé cho cả hai chặng bay này đến đến 3.000 USD mỗi người.

CLB Hà Nội chịu chơi, chi 2 tỷ đồng để có điều kiện tốt nhất ở Turkmenistan - Ảnh 1.

Tại thủ đô Ashgabat của Turkmenistan, toàn đội sẽ được bố trí nghỉ tại khách sạn 5 sao sang trọng nhất thành phố - Oguzkent. Giá thuê phòng nơi đây lên đến 300 USD cho một ngày đêm lưu trú. Đội sẽ lưu lại đây 3 đêm, và đặt 20 phòng tất cả. Ngoài tiền nghỉ, tiền ăn mỗi bữa của đội ở mức 100 USD/người.

Tính sơ bộ, chuyến hành quân xa nhà này của CLB Hà Nội đã ngốn khoảng 86.000 USD (tương đương 2 tỷ đồng). Tuy nhiên cho đến hiện tại, đội vẫn đang vướng mắc về vấn đề visa. Vì Turkmenistan không có đại sứ quán tại Việt Nam, nên CLB Hà Nội đang nhờ LĐBĐ Turkmenistan và CLB Altyn Asyr lo cho thủ tục cấp visa ngay tại cửa khẩu.