Đệ nhất Thái Cực đấu võ sĩ Muay Thái số 1 thế giới, là “hung thần” của võ lâm Trung Quốc

Tiểu Mã |

Đối thủ tiếp theo của Hàn Phi Long đã được xác định, đó sẽ là huyền thoại khét tiếng Yodsanklai Fairtex của Thái Lan.

Cách đây ít ngày, võ sĩ được mệnh danh là "Đệ nhất Thái Cực QuyềnHàn Phi Long đã xuất sắc đánh bại Sudsakorn, lập cột mốc trở thành võ sĩ đầu tiên của Trung Quốc giành chiến thắng trước hai huyền thoại được coi là "Vua Muay Thái" ở xứ Chùa Vàng (trước đó là Sayok Pumpanmuang).

Theo một số phương tiện truyền thông Trung Quốc như Sohu hay 163.com, đối thủ tiếp theo của Hàn Phi Long đã được xác định. Đó sẽ là huyền thoại 34 tuổi của Thái Lan Yodsanklai Fairtex. Hai võ sĩ sẽ thượng đài ở đấu trường nổi tiếng Emei Legend nhưng hiện tại, thời điểm để hai võ sĩ so găng vẫn chưa chính thức được công bố.

Đệ nhất Thái Cực đấu võ sĩ Muay Thái số 1 thế giới, là “hung thần” của võ lâm Trung Quốc - Ảnh 1.

Yodsanklai Fairtex chính là đối thủ tiếp theo của Hàn Phi Long.

Vài ngày trước, truyền thông Trung Quốc khẳng định rằng Hàn Phi Long đã gửi lời thách đấu tới hai võ sĩ lừng danh là Buakaw và Yodsanklai Fairtex sau lần đánh bại Sudsakorn. Sau đó, Yodsanklai là người chấp nhận lời thách đấu của võ sĩ Thái Cực.

Yodsanklai Fairtex cũng được truyền thông Trung Quốc gọi bằng danh hiệu "Vua Muay Thái" và là một trong những đấu sĩ xuất sắc nhất mà xứ Chùa Vàng từng sản sinh ra. Anh là một trong nhóm "tứ trụ" hiện còn đang thi đấu (cùng với Buakaw, Sudsakorn và Sayok Pumpanmuang). Yodsanklai Fairtex đã quá nhiều lần ngự trị ở ngôi vị võ sĩ số 1 làng kickboxing thế giới ở hạng cân sở trường 72kg.

Đệ nhất Thái Cực đấu võ sĩ Muay Thái số 1 thế giới, là “hung thần” của võ lâm Trung Quốc - Ảnh 2.

Tờ Sohu nhận định rằng ở thời điểm hiện tại, Yodsanklai Fairtex còn nguy hiểm hơn so với Sudsakorn – võ sĩ mà Hàn Phi Long từng đả bại trên sân nhà. Còn ở Thái Lan, Yodsanklai Fairtex được gán biệt danh "Cỗ máy đấm bốc" dựa vào kỹ thuật hoàn hảo của mình.

Đặc biệt, Yodsanklai Fairtex chính là "khắc tinh" hay "hung thần" của làng võ Trung Quốc, theo 163.com. Thống kê cho thấy, Yodsanklai Fairtex từng đấu tới 277 trận, thắng tới 201 và chưa từng một lần thất bại trước các võ sĩ Trung Quốc.

Đệ nhất Thái Cực đấu võ sĩ Muay Thái số 1 thế giới, là “hung thần” của võ lâm Trung Quốc - Ảnh 3.

Yodsanklai Fairtex được coi là võ sĩ số 1 làng kickboxing thế giới hạng 72kg.

Trong sự nghiệp của mình, Yodsanklai Fairtex rất nhiều lần biến các đối thủ Trung Quốc trở thành nạn nhân như Yuan Bing, Hou Xu, Aotegen Bateer, Wang Guan… Đến nỗi, tờ báo 163.com còn phải thừa nhận: "Yodsanklai Fairtex là một ngọn núi sừng sững mà các võ sĩ Trung Quốc chưa thể vượt qua!".

Tờ 163.com cũng đưa ra nhận định về trận đại chiến sắp tới: "Yodsanklai Fairtex sẽ là võ sĩ mạnh nhất mà Hàn Phi Long từng phải đối mặt trong sự nghiệp của mình. Chưa thể nói trước về kết quả trận đấu, nhưng ngay cả khi có thất bại đi chăng nữa, đó cũng không phải là một điều đáng buồn với Hàn Phi Long bởi Yodsanklai Fairtex là huyền thoại vẫn bất bại trước các võ sĩ Trung Quốc và là võ sĩ số một thế giới ở hạng cân của mình".

Những pha knock-out ấn tượng của Yodsanklai Fairtex

Hàn Phi Long vs Sudsakorn