HLV Minh Đức: 'Mất Trọng Hoàng và Văn Hậu, Việt Nam khó thắng Thái Lan'

Văn Nhân |

HLV Minh Đức: 'Mất Trọng Hoàng và Văn Hậu, Việt Nam khó thắng Thái Lan'
HLV Minh Đức: 'Mất Trọng Hoàng và Văn Hậu, Việt Nam khó thắng Thái Lan'

"Bất kỳ trận đấu nào của Việt Nam gặp Thái Lan đều rất khó khăn, kể cả chúng ta giành chiến thắng thì vẫn rất vất vả. Tôi nghĩ cơ hội chia đều cho hai đội...".

Trao đổi với Saostar về khó khăn của tuyển Việt Nam trước trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, HLV Phạm Minh Đức nhận xét chuyện mất đôi cánh là một khó khăn cực lớn cho HLV Park Hang Seo.

“Tôi nghĩ vị trí của Trọng Hoàng vắng thì có Văn Thanh thay thế. Điều không có gì quá quan trọng nhưng Văn Hậu sẽ khác. Văn Hậu là hậu trái hay nhất Việt Nam ở hiện tại. Một cầu thủ công thủ toàn diện nên rất khó để chọn người thay thế”, HLV Phạm Minh Đức nói về nỗi lo của HLV Park Hang Seo khi Đoàn Văn Hậu và Trọng Hoàng có nguy cơ 99% vắng trận đấu Thái Lan và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới.

Theo đó, HLV Phạm Minh Đức phân tích về chuyện tuyển Việt Nam mất đôi cánh Trọng Hoàng - Văn Hậu: “Trong sơ đồ 3 hậu vệ thì hai cầu thủ đá biên rất quan trọng. Họ lên công về thủ, khi cần chuyển thành 5 hậu vệ. Thế nên, vai trò của Trọng Hoàng và Văn Hậu rất quan trọng trong lối chơi của HLV Park Hang Seo. Mất một lúc hai cầu thủ này thì thực sự rất khó khăn cho tuyển Việt Nam trước Thái Lan.

Như tôi nói ở trên, Trọng Hoàng không may bị nghỉ vì chấn thương thì có Văn Thanh đã trở lại, nhưng vị trí của Đoàn Văn Hậu sẽ khó có người thay thế”.

HLV Minh Đức: Mất Trọng Hoàng và Văn Hậu, Việt Nam khó thắng Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Phạm Minh Đức cho rằng vị trí của Đoàn Văn Hậu rất khó thay thế.

Nhận xét về trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 5/9, HLV Phạm Minh Đức cho rằng chuyến làm khách của thầy trò HLV Park Hang Seo là cực kỳ khó khăn, dù cơ hội chiến thắng chia đều cho hai đội.

“Bất kỳ trận đấu nào của Việt Nam gặp Thái Lan đều rất khó khăn, kể cả chúng ta giành chiến thắng thì vẫn rất vất vả. Tôi nghĩ cơ hội chia đều cho hai đội là 50-50. Thái Lan khó thắng Việt Nam, ngược lại cũng thế.

Thái Lan sẽ chơi khác rất nhiều so với trận thua cách đây không lâu khi họ có HLV người Nhật. Người Thái sẽ thận trọng hơn rất nhiều khi cuộc đấu này diễn ra ở vòng loại World Cup 2022″, HLV Phạm Minh Đức đánh giá.

HLV Minh Đức: Mất Trọng Hoàng và Văn Hậu, Việt Nam khó thắng Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Phạm Minh Đức cho rằng Việt Nam gặp khó khăn lớn trước Thái Lan.

Ngoài ra, một điều cần nhắc là Thái Lan có sự trở lại của Chanathip, cầu thủ có biệt danh “Messi Thái” đang chơi cực hay ở J.League 1 (giải vô địch quốc gia Nhật Bản). Tuyển Việt Nam sẽ gặp khó với Chanathip trong bối cảnh hàng thủ bị mất Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu.

Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vào ngày 5/9 trên sân khách. Thái Lan đã bán sạch vé trận đấu với tuyển Việt Nam.

theo Sao Star